Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บ้านทองหยอดเบื้องหลังความสำเร็จ"เมย์ รัชนก"

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 20 เม.ย. 59 เวลา 18:49:12 น.

จำนวนผู้ชม : 810

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ แชมป์แบตมินตัน 3 รายการซูปเปอร์ซีรี่ส์ของไทย ที่สร้างผลงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอันดับโลกของน้องเมย์จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (21 เม.ย.) แต่กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ แน่นอนว่าต้องมีคนที่คอยผลักดันอยู่เบื้องหลัง

บ้านทองหยอด มีแม่ปุก กมลา ทองกร เจ้าของธุรกิจขนมทองหยอด ที่เห็นน้องเมย์มาตั้งแต่อยู่ในท้อง เนื่องจากทั้งพ่อและแม่ของน้องเมย์ เป็นคนองานอยู่ พออายุได้สัก 5 ขวบ อยู่ในวัยกำลังวิ่งซน แม่ปุกก็กลัวจะเกิดอุบัติเหตุจากน้ำตาลที่ใช้ทำขนม เพราะมีความร้อนสูงมากจึงให้ลูกๆ ของคนงานและลูกของแม่ปุกไปเรียนแบตมินตัน 

และได้ตั้งโรงเรียนแบดมินตัน ชื่อโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ขึ้นในปี 2534 และมีสังกัดทำให้ลงแข่งขันในรายการอื่นๆ ของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้ ซึ่งน้องเมย์ก็พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ จนสามารถคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี ในรายการ อุดรธานี โอเพ่น ได้ตอนอายุได้ 7 ปี 

น้องเมย์ได้รับการดูแลฝึกฝน จากโค้ชเซี๊ยะ จือ หัว อดีตทีมชาติจีน ที่คอยสนับสนุน และสอนเทคนิค ตั้งแต่น้องเมย์เป็นเด็กจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเน้นย้ำในเรื่องความมีวินัย และความอ่อนน้อมถ่อมตน ที่สื่อต่างประเทศได้เขียนถึงเรื่องของการเป็นนักกีฬาที่เก่งด้วยผลงาน และความนอบน้อมจากการไหว้

และจากความสำเร็จของน้องเมย์ในครั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายก็ได้เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบเสื้อสามารถ และถุงผ้าลายผ้าขาวม้าสินค้าโอท็อปให้กับน้องเมย์ ขณะที่น้องเมย์ได้มอบไม้แบดมินตัน 3 คู่ ให้นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นที่ระลึก ก่อนจะร่วมตีแบดมินตันกันที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS