Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บ้านทองหยอดเบื้องหลังความสำเร็จ"เมย์ รัชนก"

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 20 เม.ย. 59 เวลา 18:49:12 น.

จำนวนผู้ชม : 720

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ แชมป์แบตมินตัน 3 รายการซูปเปอร์ซีรี่ส์ของไทย ที่สร้างผลงานมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอันดับโลกของน้องเมย์จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (21 เม.ย.) แต่กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ แน่นอนว่าต้องมีคนที่คอยผลักดันอยู่เบื้องหลัง

บ้านทองหยอด มีแม่ปุก กมลา ทองกร เจ้าของธุรกิจขนมทองหยอด ที่เห็นน้องเมย์มาตั้งแต่อยู่ในท้อง เนื่องจากทั้งพ่อและแม่ของน้องเมย์ เป็นคนองานอยู่ พออายุได้สัก 5 ขวบ อยู่ในวัยกำลังวิ่งซน แม่ปุกก็กลัวจะเกิดอุบัติเหตุจากน้ำตาลที่ใช้ทำขนม เพราะมีความร้อนสูงมากจึงให้ลูกๆ ของคนงานและลูกของแม่ปุกไปเรียนแบตมินตัน 

และได้ตั้งโรงเรียนแบดมินตัน ชื่อโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ขึ้นในปี 2534 และมีสังกัดทำให้ลงแข่งขันในรายการอื่นๆ ของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้ ซึ่งน้องเมย์ก็พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ จนสามารถคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี ในรายการ อุดรธานี โอเพ่น ได้ตอนอายุได้ 7 ปี 

น้องเมย์ได้รับการดูแลฝึกฝน จากโค้ชเซี๊ยะ จือ หัว อดีตทีมชาติจีน ที่คอยสนับสนุน และสอนเทคนิค ตั้งแต่น้องเมย์เป็นเด็กจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเน้นย้ำในเรื่องความมีวินัย และความอ่อนน้อมถ่อมตน ที่สื่อต่างประเทศได้เขียนถึงเรื่องของการเป็นนักกีฬาที่เก่งด้วยผลงาน และความนอบน้อมจากการไหว้

และจากความสำเร็จของน้องเมย์ในครั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายก็ได้เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบเสื้อสามารถ และถุงผ้าลายผ้าขาวม้าสินค้าโอท็อปให้กับน้องเมย์ ขณะที่น้องเมย์ได้มอบไม้แบดมินตัน 3 คู่ ให้นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นที่ระลึก ก่อนจะร่วมตีแบดมินตันกันที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS