Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ ทรงเปิดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย

หมวดข่าว:ในพระราชสำนัก

วันที่ 08 เม.ย. 60 เวลา 20:42:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,284

กรุณารอสักครู่...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน เมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1438

วันนี้ เวลา 16.14 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปยัง ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ เขตหนองจอก ทรงเปิดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1438 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 55 ระหว่างวันที่ 8 ถึงวันที่ 10 เมษายนนี้ โดยเป็นงานฉลองสำคัญของชาวไทยมุสลิม เพื่อรำลึกถึงคำสอนของบรมศาสดามูฮำมัด ซอลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์อัครศาสนูปถัมภก ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ นอกจากนี้ ยังเป็นกิจกรรมที่แสดงถึงวัฒนธรรมอิสลาม และประเพณีที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตมุสลิม ที่บูรณาการกับสังคมไทยมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน 

โอกาสนี้ ได้มีพระราชดำรัสเปิดงาน ความว่า"ศาสนาทุกศาสนา ต่างก็มีหลักธรรมคำสอน สำหรับเป็นหลักให้ผู้ที่เคารพนับถือ ได้ยึดถือปฏิบัติ ทั้งส่วนที่เป็นข้อปฏิบัติทางความคิดจิตใจ ทั้งส่วนที่เป็นข้อปฏิบัติในการครองชีวิต และการอยู่ร่วมกันในสังคม หลักธรรมในศาสนา จึงเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ยิ่ง ทั้งแก่บุคคลและสังคมส่วนรวม เพราะทำให้บุคคลผู้ปฏิบัติตามหลักธรรมในศาสนาที่ตนเคารพนับถือ มีชีวิตที่เป็นปรกติมั่นคงสวัสดี และทำให้สังคมเป็นสังคมที่ทุกคน ทุกเชื้อชาติศาสนา อยู่ร่วมกันได้ด้วยความผาสุกสงบ หลักธรรมคำสอนทั้งนั้นยิ่งปรากฏแพร่หลายมากขึ้นเท่าใด ก็จะยิ่งเป็นประโยชน์แก่มวลมนุษย์กว้างขวางขึ้นเพียงนั้น"

ในการนี้ พระราชทานพระราชวโรกาสให้ นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี นำกล่าวขอพร หรือกล่าวดูอาอ์ ถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์

จากนั้น ทอดพระเนตรนิทรรศการ"บรมศาสดามุฮัมหมัด จากงานอัลกุรอาน สู่งานการมาตรฐานฮาลาล"ตลอดจนนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ"ในหลวงรัชกาลที่ 9 กับพสกนิกรชาวไทยมุสลิม และในหลวงรัชกาลที่ 10 กับพสกนิกรชาวไทยมุสลิม"ตลอดจน นิทรรศการอัลกุรอาน ที่จัดแสดงคัมภีร์อัลกุรอานโบราณ อายุ 1,137 ปี รวมทั้งการออกร้านจำหน่ายสินค้า ขององค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน

ในพระราชสำนัก

อ่านข่าวในพระราชสำนักทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS