Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ในหลวง-พระราชินี ทรงมีพระราชกระแส แสดงความเสียพระราชหฤทัย ในเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา

หมวดข่าว:ในพระราชสำนัก

วันที่ 12 ก.พ. 63 เวลา 11:23:58 น.

จำนวนผู้ชม : 702

ในหลวง - พระราชินี ทรงมีพระราชกระแส แสดงความเสียพระราชหฤทัย ในเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา
ในหลวง-พระราชินี ทรงมีพระราชกระแส แสดงความเสียพระราชหฤทัย ในเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา

- ข้าพเจ้าและพระราชินีรู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่ง ที่ได้เกิดเหตุร้ายแรงขึ้นในประเทศของเรา ที่จังหวัดนครราชสีมา นับแต่บ่ายวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ ต่อเนื่องถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 อันทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก ได้รับอันตราย ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต

- ความสูญเสียครั้งนี้ ได้สร้างความสะเทือนใจอย่างใหญ่หลวงให้แก่ข้าพเจ้าและพระราชินี ด้วยเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีผู้ใดคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ทั้งเป็นเหตุรุนแรงที่เกิดจากการกระทำอันโหดร้าย เกินกว่าผู้ใดจะคาดคิด ต่อชาวไทยด้วยกันอันเป็นทั้งเพื่อนมนุษย์และเพื่อนร่วมชาติ

- ข้าพเจ้าและพระราชินีขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง กับครอบครัวของผู้ที่ต้องประสบความสูญเสีย และเห็นใจ ชื่นชมผู้ตกอยู่ในเหตุการณ์ ที่ต่างมีความอดทนเข้มแข็ง ตลอดจนช่วยเหลือและเกื้อกูลกันในยามคับขัน จนสามารถรอดพ้นอันตรายได้ ทั้งขอยกย่องผู้มีส่วนคลี่คลายสถานการณ์ครั้งนี้ทุกคนทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร คณะกรมการจังหวัด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร มูลนิธิ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ซึ่งนอกจากจะต้องมีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว และเสียสละชีวิต อุทิศตนอย่างสูงแล้ว ยังได้แสดงถึงความสันทัด ช่ำชองในการปฏิบัติหน้าที่ และการให้ความสำคัญอย่างยิ่งยวด ต่อชีวิตความปลอดภัยของผู้ที่ตกอยู่ในอันตราย

- ความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกันของทุกคน ทุกฝ่าย รวมทั้งประชาชนทุกคน ที่ได้ให้ความสนับสนุนอย่างเต็มที่ ต่อทางการและเจ้าหน้าที่ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะกระทำได้ ต่อผู้ที่บาดเจ็บ และได้รับอันตราย ได้แสดงให้เห็นเป็นประจักษ์ ถึงความรัก ความห่วงใย ที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ และเพื่อนร่วมชาติ พร้อมทั้งพลังความสามัคคี ซึ่งเป็นคุณธรรมอันสูงส่ง ข้าพเจ้าและพระราชินีเชื่อมั่นว่า เราชาวไทยทุกคนสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ที่ร้ายแรงครั้งนี้ไปได้ ด้วยความมีสติ ปัญญา และสามัคคี ตลอดจนด้วยความเสียสละ เพื่อความผาสุข สงบ เรียบร้อย ของส่วนรวมและประเทศชาติ


ในพระราชสำนัก

อ่านข่าวในพระราชสำนักทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS