ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว

ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว

Rice Buddy

Rice Buddy แปลว่า คู่บุญข้าว เป็นโครงการธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ที่หลายหน่วยงานร่วมขับเคลื่อนโครงการฯ โดยไม่หวังผลกำไรและตั้งใจช่วยเหลือชาวนาไทยอย่างแท้จริง ครอบครัวข่าว 3 ได้ร่วมเป็นสะพานบุญหาแหล่งขายข้าวคุณภาพดีให้ชาวนาที่รับผิดชอบต่อสังคม ปลูกข้าวที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อม ๆ กับเผยแพร่ความพยายามของชาวนากลุ่มนี้ ด้วยการหา Buddy หรือตามหา และชี้ช่องทางให้ชาวนาเจอกับผู้ซื้อโดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ทำให้ชาวนาขายข้าวสารหอมมะลิ ได้ตันละ 40,000 บาท คืนความสุขให้ชาวนา และนำความปลอดภัยมาสู่คนไทย ทั้งสุขภาพและสิ่งแวดล้อม "Rice Buddy"

ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว
ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว

ได้ข้าว ได้บุญ ต้องทำอย่างไร?

เพียงซื้อ Rice Buddy ไปรับประทานก็ได้บุญแล้ว เพราะเป็นข้าวหอมมะลิอินทรีย์ 100% ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคและช่วยให้ชาวนาที่ขาย Rice Buddy ได้เงินขายข้าวสารตันละ 40,000 บาท โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศไทย

ข้าวปลอดภัยจากสารเคมีและข้าวอินทรีย์สำคัญอย่างไร?

ข้าวหอมมะลิที่ผลิตแบบอินทรีย์(Organic farming) จะผลิตโดยหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีทุกชนิด รวมไปถึงปุ๋ยเคมี และยาปราบศัตรูพืชต้องปลูกในพื้นที่ที่มีน้ำฝนอุดมสมบูรณ์ ใช้ปุ๋ยจากธรรมชาติ การรับประทานอาหารอินทรีย์ จะช่วยต้านโรคต่าง ๆ เช่น มะเร็ง ภูมิแพ้ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง

ช่อง 3 ร่วมคืนความสุขให้ชาวนา

ครอบครัวข่าว 3 ร่วมขับเคลื่อนโครงการ Rice Buddy ตั้งแต่ปี 2557 โดยเป็นสะพานบุญหาคนซื้อข้าวอินทรีย์ คุณภาพดีตรงจากชาวนา โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ช่วยคืนความสุขให้ชาวนา ขายข้าวได้ราคาดี ข้าวสารตันละ 40,000 บาท และช่วยชาวนาสุขภาพดี ไม่ต้องเสี่ยงภัยกับสารเคมีที่บั่นทอนสุขภาพและความยืนยาวของชีวิต

ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าวข่าวสาร/โปรโมชั่น

อ่านข่าวทั้งหมด
ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว

ความสุขของ
ชาวนา

ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว
ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว

ความสุขของ
ไรซ์ บัดดี้

เวลาเลือกซื้อข้าว จะให้ความสำคัญกับแหล่งเพาะปลูก ความปลอดภัย ซึ่งถ้าเป็นออร์แกนิค หรือ อินทรีย์ด้วยแล้วจะมีความมั่นใจมากขึ้น ข้าวไรซ์ บัดดี้ เป็นข้าวหอมมะลิอินทรีย์ที่มีความหอม อร่อย และ ปลอดภัย ยิ่งได้รู้ว่าเกิดขึ้นจากความร่วมมือ ร่วมใจของหลายภาคส่วน เพื่อช่วยเกษตรกรไทยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกถึงคุณค่ามากมาย ที่อยู่เหนือความคุ้มค่าที่ได้รับ

ได้ทานข้าว Rice Buddy แล้วต้องบอกว่าเป็นข้าวที่อร่อยมากทำให้มีความสุขกันทั้งครอบครัว และเมื่อได้ทราบว่าข้าวทุกถุงที่ซื้อมาจากนาจังหวัดไหน แถมการซื้อข้าวจะสามารถสร้างความสุขให้กับเกษตรกรโดยตรงอีกด้วย ยิ่งทำให้มีความสุข ทานข้าว Rice Buddy อร่อยขึ้นมากเลยค่ะ

ข้าวปลอดสารพิษ Rice Buddy คู่บุญข้าว

สนใจติดต่อ

สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. (สกต.)
เลขที่ 336/1 ม.8 ถ.เลี่ยงเมือง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 33000

จำหน่ายที่ เทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ