Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ธนาธร ชี้ อดีตผู้สมัครลาออกไม่กระทบภาพลักษณ์พรรคอนาคตใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 ต.ค. 62 เวลา 15:56:33 น.

จำนวนผู้ชม : 775

ธนาธร ชี้ อดีตผู้สมัครลาออกไม่กระทบภาพลักษณ์พรรคอนาคตใหม่

-นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีอดีตผู้สมัคร ส.ส.และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ กว่า 100 คน เดินทางไปยื่นใบลาออก ต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.วันนี้ ว่าการลาออกถือเป็นเป็นสิทธิ์ ของสมาชิกพรรค ส่วนตัวมองว่าไม่มีผลกระทบอะไรกับพรรค เพราะสมาชิกกว่า60,000คน ของพรรคยังมีอุดมการณ์เดียวกันกับพรรค เเละพร้อมเดินหน้าไปด้วยกัน จึงตั้งข้อสังเกตว่ามีการขยายผลเพื่อทำลายภาพลักษณ์และความน่าเชื่อของพรรค และเชื่อว่ากรณีเช่นนี้หากเกิดกับพรรคพลังประชารัฐหรือพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ถูกนำมาเป็นประเด็นโจมตีเช่นนี้ ดังนั้นขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ว่าจะสร้างพรรคที่ยึดโยงกับประชาชนได้จริงหรือไม่

พร้อมยอมรับว่า การสร้างพรรคอนาคตใหม่ มาเพียง 1 ปีครึ่ง ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ แต่จะนำประสบการณ์และความผิดพลาดมาเรียนรู้สร้างสรรค์พรรคให้ดีขึ้น
ซึ่งการลาออกของสมาชิกพรรคเป็นกระบวนการปกติ ที่มีคนเข้า มีคนออก และต้องยอมรับว่า การเลือกผู้สมัคร ส.ส.ที่ผ่านมามีเวลาสั้นมาก พรรคอนาคตใหม่มีเวลาเพียง 2 เดือนในการคัดสรรผู้สมัคร ทำให้ไม่สามารถคัดกรองคนที่มีอุดมการณ์ได้ 100%ทั้งนี้สถานการณ์และเวลาจะพิสูจน์คน ดังนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ทุกพรรคการเมืองย่อมเป็นแบบนี้ มีคนเดินเข้าก็มีคนเดินออก ทุกวันนี้คนจำนวนมากอยากเข้ามาเป็นสมาชิก อยากเข้ามาร่วมทำงานกับพรรค กรณีนี้จึงไม่ใช่ปัญหาอะไร จึงขอให้ทุกคนตัดสินด้วยใจเป็นธรรม พร้อมถาม การเข้ามาทำงานการเมืองในระบบ เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพ เป็นสิ่งที่ผิดบาปมากขนาดนั้นเลยหรือ

  ด้านนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันพรุ่งนี้คณะ กรรมการวินัยและจริยธรรมของพรรคจะนัดประชุมเพื่อพิจารณา กรณี ส.ส.โหวตสวนมติพรรค โดยจะรวบรวมความเห็นของคณะทำงานแต่ละจังหวัดมาประกอบ ก่อนจะส่งให้คณะกรรมการบริหารพรรคลงมติต่อไป
  นายปิยบุตร ยังย้ำว่าพรรคอนาคตใหม่ไม่เคยกล่าวหาว่านางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ว่าเป็นงูเห่า หลังมีภาพปรากฏเข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข เพราะใจว่านางศรีนวล จะไม่ย้ายพรรค

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS