Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ธนาธร"ขอโทษพาดพิง"ทักษิณ"เชื่อไม่บานปลายขัดแย้งพรรคร่วมฝ่ายค้าน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 ต.ค. 62 เวลา 11:16:16 น.

จำนวนผู้ชม : 762

       ช่วงเย็นวานนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ขอโทษกรณีที่กล่าวพาดพิงถึงอดีตนายกฯทักษิฯ ชินวัตร ระหว่างการไต่สวนคดีที่ศาลรัฐธรรมนูญ หลังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย ซึ่งก็มีผู้เข้ามากดแชร์และแสดงคิดเห็นจำนวนมาก“เมื่อกลับมาฟังสิ่งที่ผมพาดพิงถึงคุณทักษิณในระหว่างการไต่สวนในศาลวันนี้ ผมยอมรับว่าตนเองกระทำไม่เหมาะสมที่กล่าวถึงบุคคลที่สามเช่นนั้น

ผมเองเจตนาจะบอกว่า ผมตั้งใจที่จะออกจากธุรกิจเมื่อตัดสินใจเข้าสู่การเมือง และทราบดีว่าสังคมจ้องจับตาเรื่องนี้ จึงพยายามสร้างมาตรฐานให้มากกว่าที่กฎหมายกำหนด แต่ด้วยบรรยากาศในศาลทำให้ผมสื่อสารออกมาผิดพลาด

ผมต้องขออภัยมา ณ ที่นี้”


เช้านี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่ตลาดสมภพ ช่วย นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ หาเสียงเลือกตั้งซ่อมจังหวัดนครปฐมในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะมีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในวันพรุ่งนี้ ท่ามกลางประชาชนที่มารอถ่ายรูป และ ให้กำลังใจอย่างคึกคัก

นายธนาธร ตอบประเด็นระหว่างการไต่สวนคดีหุ้นสื่อต่อศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวานนี้ หลังมีการพาดพิง “นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น นายธนาธร ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และคงไม่ต้องเคลียร์ใจกับใคร เพราะตนเองได้ขอโทษไปแล้ว ทุกอย่างก็น่าจะจบ เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่บานปลายขัดแย้งในพรรคร่วมฝ่ายค้าน

-ขณะที่ในทางคดี ย้ำว่า สามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น ไม่มีอะไรกังวล และ ส่วนตัวสบายใจมาตั้งแต่ต้น ว่าไม่มีหลักฐานใดๆ มาหักล้างข้อเท็จจริงได้ เมื่อถามว่า จะมีแผนรองรับหากเกิดอุบัติเหตุการเมืองหรือไม่ นายธนาธร ย้ำหนักแน่นว่าไม่มี และจะเดินหน้าทำงานการเมืองสร้างสรรค์แบบนี้ต่อไป ซึ่งวันนี้ประชาชนต่างส่งเสียงสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ สะท้อนว่าอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงเพราะทนไม่ไหวแล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS