Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จตุพร"แจง"สมหวัง"โดนเก็บภาษีเงินบริจาค นปช.กว่า 500 ล้าน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ต.ค. 62 เวลา 18:12:26 น.

จำนวนผู้ชม : 2,417

   เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงกรณีที่ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำ นปช. และเจ้าของบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า มิซูชิต้า โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว (สมหวัง อัสราษี-เฮียหวัง) แฉ"สามเกลอ นปช."ใช้ให้ตนไปเปิดบัญชีรับเงินบริจาค จนโดนเรียกเก็บภาษี 572 ล้าน และโดนฟ้องเป็นบุคคลล้มละลาย


ความว่า.. ส่วนตัวรู้สึกไม่สบายใจ เสียใจ และต้องขอโทษนายสมหวัง กับครอบครัวด้วย และเห็นใจ ซึ่งนายสมหวังมีสิทธิที่จะน้อยใจในโชคชะตา ทั้งนี้ไม่ทราบว่าจะมีการเรียกเก็บภาษี 2 เท่า จึงขอเรียกร้องไปยังอธิบดีกรมสรรพากร และ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ว่าช่วยยกเลิกคำสั่งการเก็บภาษีต่อนายสมหวังได้หรือไม่ เพราะส่วนตัวคิดว่าเงินบริจาคทางการเมืองเพื่อการชุมนุม ไม่ควรเรียกเก็บภาษี และไม่เคยมีการเรียกเก็บภาษีเช่นนี้มาก่อน แต่หากทำไม่ได้ก็ขออย่าเลือกปฏิบัติ และให้มีมาตราฐานเดียวกัน กับ 3 กลุ่มการเมืองทั้ง กลุ่มพันธมิตรฯ นปช. และกปปส. ซึ่งตนก็ไม่อยากให้ทั้ง 2 กลุ่มที่เหลือ ต้องมาเผชิญชะตากรรมกับกรณีดังกล่าวด้วย ไม่อย่างนั้น นายอุตตม จะเข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมย้ำว่า แกนนำ นปช. ทุกคน และผู้ร่วมชะตากรรม มีจุดจบไม่ต่างกัน ไม่โดนคดี ติดคุก ก็ต้องล้มละลายส่วนก่อนหน้านี้ได้มีความพยายาม ติดต่อไปยังนายสมหวังหรือไม่นั้น นายจตุพร บอกว่า เบื้องต้นได้มีพี่น้องไปคุยบ้างแล้ว แต่นายสมหวังยังมีความเครียด และคิดไม่ถึงว่าครอบครัว จะต้องมาประสบชะตากรรมเช่นนี้

ส่วนการที่นายสมหวัง ออกมาโพสต์ลักษณะนี้ ถือว่า นปช. แตกหรือไม่นั้น นายจตุพร บอกว่า ต้องยอมรับสภาพความเป็นจริง เพราะ นปช. อยู่มายาวนานที่สุด แต่อยู่ในสภาพที่ยากลำบาก และไม่มีวันที่จะกลับมาเหมือนเดิม เวลาที่เหลือหลังจากนี้ คือการชดใช้ในสิ่งที่ทำไว้ จุดจบคงหนีไม่พ้นการติดคุก และล้มละลายส่วนเหตุผลที่ไม่มีชื่อทั้ง 3 แกนนำ วีระกานต์ มุสิกพงศ์  จตุพร พรหมพันธุ์  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในบัญชีบริจาคดังกล่าวนั้น เพราะ การที่เป็นแกนนำ คงไม่สะดวกที่จะเบิกจ่ายเงิน พร้อมมองว่าไม่เหมาะในการถือเงินในฐานะแกนนำ พร้อมย้ำ ไม่ทราบว่าจะมีการเรียกเก็บภาษีย้อนหลังด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS