Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้อนได้อีก!แห่ลงชื่อถอดถอน"ปารีณา"ทะลุ 3 หมื่นแล้ว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 ส.ค. 62 เวลา 15:33:02 น.

จำนวนผู้ชม : 1,991


ประเด็นร้อนทางการเมืองในวันนี้ คือ เรื่องการลงชื่อเพื่อถอดถอน นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ตอนนี้ชื่อเสียงโด่งดัง ทั้งในโลกออนไลน์และในโลกความจริงเป็นการลงชื่อของประชาชนผ่านเวบไซต์ change.org ในหัวข้อ"ถอดถอนปารีณาพ้นสภา ส.ส."ซึ่งความจริงมีการรณรงค์เรื่องนี้มาตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้ว คือช่วงที่นางสาวปารีณา มีการไลฟ์สดถึงนางสาวพรรณิการ์ วาณิช ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ และมีการใช้คำว่า"อีช่อ"จนทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้คำพูดไม่เหมาะสม ซึ่งผู้รณรงค์ให้มีการลงชื่อถอดถอน ส.ส.ปารีณา ระบุว่า เป็นการใช้ถ้อยคำที่รุนแรงและหยาบคาย ไม่ตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนจากเดิมที่มีผู้ร่วมลงชื่อประมาณ 3-4 พันคน ปรากฏว่าตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้มีผู้เข้าไปร่วมลงชื่อเพื่อให้ถอดถอน ส.ส.ปารีณา เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังคงเพิ่มขึ้นอยู่ตลอด ล่าสุด (15:50 น./1 ส.ค.62) มากกว่า 3 หมื่นชื่อแล้ว
ซึ่งคาดกันว่าการที่หัวข้อรณรงค์นี้ร้อนขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากการโพสต์ตอบโต้ระหว่างนางสาวปารีณา กับ อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน พิธีกรรายการดัง ที่ลามไปจนถึงพี่สาวของอั๋น คือ"ดร.แอน ภูวนิดา คุณผลิน"อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทยและพรรคเพื่อไทย หลังจากอั๋น ภูวนาท สัมภาษณ์ คุณต่าย ชุติมา อดีตภรรยาของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังหลังได้รับคำชมจากการอภิปรายนโยบายของรัฐบาลที่ผ่านมา
นอกจากนี้ในช่วงประชุมรัฐสภา ก็มีประเด็นที่ ส.ส.ปารีณา ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมคือใช้คำว่า"เสนอหน้า" 
ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์นางสาวปารีณา จากความเคลื่อนไหวลงชื่อในเวบไซต์ change ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในวันนี้ แต่ไม่สามารถติดต่อไป คาดว่าอยู่ต่างประเทศ โดยนางสาวปารีณาได้โพสต์ไว้ใน FB เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ลางาน 7 วัน เพื่อไปพักผ่อนกับลูก 

ขณะที่นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.จังหวัดชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณีที่มีประชาชนลงชื่อถอดถอน นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ พ้นจาก ส.ส.ราชบุรี ในเว็บไซต์ change.org ว่า เป็นเรื่องปกติที่จะมีทั้งคนรัก และคนไม่ชอบ ซึ่งส่วนตัวเป็นห่วง หากมีคนที่รักไปตั้งเพจในลักษณะนี้บ้างเพื่อแข่งขันกันจนกลายเป็นความแตกแยกในสังคม นายสุชาติ กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่กระทบกับพรรคเพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้ในส่วนของพรรค ได้เน้นย้ำกับ ส.ส.ทุกคน ถึงการแสดงความเห็นใด เพราะหากเป็นการพูดเกี่ยวกับพรรคต้องได้รับความเห็นชอบก่อน แต่ถ้าทำในนามส่วนตัว ถือเป็นสิทธิ ไม่สามารถไปก้าวก่ายได้ เพราะใครทำอะไรก็ต้องรับผิดชอบ ดีก็ดีกับตัว เสียก็เสียกับตัวเอง ทั้งนี้ในฐานะ ประธาน ส.ส. คงไม่สามารถไปสั่ง นางปารีณา หรือบอกว่าสิ่งใดเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม แต่ส่วนตัวจะพูดคุยกับ นางสาวปารีณา ในฐานะพี่น้อง เพื่อให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะการใช้โซเชียลมีเดียที่เป็นดาบ 2 คม ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์นั้น เชื่อว่าเจ้าตัวรู้ข้อกฎหมายดีอยู่แล้ว.


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS