Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดตัว"โฆษกรัฐบาล"นฤมล-ธนกร-ไตรศุลี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ก.ค. 62 เวลา 18:14:24 น.

จำนวนผู้ชม : 1,495

เปิดตัว


รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้(30 ก.ค.)คาดว่าจะมีวาระแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือโฆษกรัฐบาล ซึ่งตอนนี้ลงตัวเกือบหมดแล้ว โดยทางพรรคพลังประชารัฐได้ส่งชื่อ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รับตำแหน่งนี้


ส่วนของรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เบื้องต้นจะมี 3 คน จาก 3 พรรค คือพรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อ นายธนกร วังบุญคงชนะ พรรคภูมิใจไทย เสนอชื่อ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค และอีกคนจะมาจากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นใคร โดยเบื้องต้นมีชื่อของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหน้าพรรค หัวหน้าคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ และ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กรรมการบริหารพรรค


สำหรับ ศ.ดร.นฤมล เคยเป็นอาจารย์สอนหนังสือที่สถาบันบัณฑิต พัฒนบริหาร ศาสตร์(นิด้า)ก่อนที่นายอุตตม สาวนายน เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จะชวนมาช่วยงานรัฐบาลในตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเฉพาะนโยบายมารดาประชารัฐ


ศ.ดร.นฤมล หรืออาจารย์แหม่ม ว่าที่โฆษก ประจำสำนักนายกมนตรี ในวัย 45 ปี เปิดใจกับทีมข่าวการเมืองช่อง 3 เป็นที่แรก หลังมีกระแสว่าได้รับเลือกให้เป็นโฆษกรัฐบาล ว่าขอให้ติดตามพรุ่งนี้ ซึ่งที่ประชุมครม.จะมีมติแต่งตั้ง ทั้งนี้ตน เพิ่งทราบเรื่องเมื่อเช้า หลังมีเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานเลขานายกรัฐมนตรี ติดต่อมาให้ตนกรอกเอกสาร 


อาจารย์แหม่ม บอกว่า ไม่กดดันกับการเข้ามาทำหน้าที่ในช่วงที่รัฐบาลถูกวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมยอมรับว่าได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อจากพรรคพลังประชารัฐแล้ว ซึ่งเป็นไปตามกฎหมาย เรื่องของหลักความขัดกันแห่งผลประโยชน์ และไม่เสียดายงานสภา เพราะคิดว่า ตำแหน่งคือสิ่งสมมุติ เชื่อว่าโฆษกรัฐบาล จะมีขอบข่ายที่กว้าง ทำประโยชน์กับกับประชาชนได้มาก ซึ่งตนไม่เคยคิดที่จะกอดตำแหน่งส.ส.เอาไว้ และเชื่อว่าบัญชีรายชื่อลำดับถัดไป ก็มีความสามารถไม่แพ้กัน 


ทั้งนี้ตนขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ไว้วางใจซึ่งเชื่อมั่นว่าตนจะทำงานได้ ส่วนความสามารถใดที่คิดว่าเหมาะกับสถานการณ์ขณะนี้ ตนมองว่าเป็นความรู้ ความเชี่ยวชาญในขณะที่โลกมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการเป็นคนกลาง เพื่อสื่อสารกับประชาชน ในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย ทั้งนี้ต้องรอรับมอบนโยบาย จากนายกรัฐมนตรี ยืนยันจะเป็นตัวประสานกับทั้งนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี สื่อมวลชน และประชาชน อย่างเต็มที่ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS