Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ฟันธงขัดแย้ง พปชร.จบ โผ ครม.เสร็จแล้ว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ก.ค. 62 เวลา 14:54:20 น.

จำนวนผู้ชม : 240

นายกฯ ฟันธงขัดแย้ง พปชร. จบ   โผ ครม. เสร็จแล้ว

  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่มีความขัดแย้งทุกพรรค เพียงแต่จะแสดงออกหรือไม่ ซึ่งวันนี้ รับทราบความก้าวหน้าว่า ปัญหายุติและมีการแถลงไปแล้ว และเป็นไปตามนั้นขอขอบคุณทุกคน ขอทุกคนอย่าโกรธแค้นใคร ประชาชนขออย่าไปคล้อยตาม เชื่อมั่นประชาชนและนักการเมืองจะเข้าใจ ยอมรับว่าไม่สบายใจที่มีปัญหาเกิดขึ้น แต่เมื่อแก้ปัญหาเรียบร้อยแล้วตนก็สบายใจ

โดยขณะนี้รายชื่อครม.อยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบประวัติ เมื่อแล้วเสร็จจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ไม่กี่วันข้างหน้าก็จะเรียบร้อยแล้ว พลเอกประยุทธ์ บอกด้วยว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองใหม่ แม้จะมีคนเก่า แต่ก็มาจากหลายพรรค มารวมกัน การขับเคลื่อนก็ต้องมีปัญหาขัดแย้งภายในอยู่บ้าง แต่สื่อให้ความสนใจทำให้เป็นประเด็น ซึ่งความขัดแย้งได้ข้อยุติแล้ว และขอให้จบได้แล้ว ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องภายใน แต่ตนในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรีและถูกเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคจะต้องให้แนวทางกฎระเบียบ ในการอยู่ร่วมกันไม่ให้เกิดปัญหาขัดแย้งขึ้นอีกในอนาคต วันนี้เข้าใจตรงกันแล้วขอให้จบ และหวังให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่ประชาชนให้ความเชื่อมั่นในการทำงานเพื่อชาติและประชาชน

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรียังย้ำขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนตนในการบริหารงาน ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นด้วยกลไกประชาธิปไตย จะทำงานได้สำเร็จ สร้างหลักคิดใหม่ในการทำให้บ้านเมืองดีขึ้นกว่าเดิมเพราะตนคงจะไม่อยู่ตลอดไป และยืนยันโผครม.ตนพิจารณาเสร็จแล้ว โดยได้พิจารณาตามความเหมาะสม ซึ่งทุกคนก็ยอมรับแล้วว่าจบ ไม่กระทบกับเสียงปริ่มน้ำ และวันข้างหน้าจะต้องมาดูด้วยว่ากลุ่มต่างๆในพรรคควรจะมีหรือไม่ เพราะควรที่จะเป็นพรรคเดียวกัน อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่าจะนั่งควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จะเป็นรองนายกรัฐมนตรี ต่อหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าขอให้ คอย ใจเย็นๆ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS