Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แตกหัก?กลุ่มสามมิตร ย้ำขอ 3 รมต.ถ้าไม่ได้แสดงจุดยืน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 ก.ค. 62 เวลา 16:46:51 น.

จำนวนผู้ชม : 3,716

แตกหัก? กลุ่มสามมิตร ย้ำขอ 3 รมต. ถ้าไม่ได้แสดงจุดยืน
แตกหัก? กลุ่มสามมิตร ย้ำขอ 3 รมต. ถ้าไม่ได้แสดงจุดยืนแตกหัก?กลุ่มสามมิตร ย้ำขอ 3 รมต.ถ้าไม่ได้แสดงจุดยืน

            แกนนำกลุ่มสามมิตร นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และ นายอนุชา นาคาศัย พร้อม ส.ส.ในกลุ่มประมาณ 30 คน ร่วมกันประกาศจุดยืนของกลุ่มต่อการจัดสรรโควต้ารัฐมนตรี โดยได้เสนอข้อเรียกร้อง 5 ข้อ ผ่านหัวหน้าพรรค ไปยัง นายกรัฐมนตรี             ข้อ 1 ย้ำจุดยืนให้คงโควต้า 3 รัฐมนตรีตามข้อตกลงเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเฉพาะ นายสุริยะ ที่เหมาะสมในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน มากกว่ากระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งอาจถูกวิจารณ์เพราะมีธุรกิจขนาดใหญ่ของครอบครัว และมองว่าการสลับตำแหน่งทำให้เกิดปัญหาโดยไม่จำเป็น และขอให้นายอนุชา เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง 
            2.เห็นว่าหากเป็นไปตามข้อ 1 ทางกลุ่มเชื่อว่าทั้ง 3 คนจะสามารถทำงานร่วมกับนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล เพื่อผลักดันนโยบายของรัฐบาลให้ออกมาเป็นรูปธรรม และเห็นผลอย่างรวดเร็ว 
            3.ทางกลุ่มเชื่อมั่นว่านอกจาก งานด้านบริหาร ยังสามารถขับเคลื่อนงานในสภาผู้แทนราษฎรได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน 
            4.หากมีการเปลี่ยนแปลงหรือสลับตำแหน่งที่แตกต่างจากข้อ 1 เห็นว่ารัฐบาลจะขาดบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์เข้าไปทำหน้าที่ในตำแหน่งที่เหมาะสม และส่งผลในการยอมรับและศรัทธาของประชาชนต่อพรรคพลังประชารัฐ 
            5.หลังจากมีการประกาศรายชื่อ ครม. อย่างเป็นทางการหากไม่ตรงตามข้อตกลงเดิม ทางกลุ่มจะหารือกันเพื่อแสดงจุดยืนอีกครั้งต่อไป 
            นอกจากนี้ นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. หนึ่งในสมาชิกกลุ่มสามมิตร บอกว่า ในการประชุม ส.ส.พรรควันพรุ่งนี้ จะเสนอญัตติด่วนข้บไล่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค โดยให้เหตุผลว่า ไม่มีความเหมาะสม เป็นภัยต่อความมั่นคงของพรรค และรัฐบาล เพราะบริหารงานผิดดลาดหลายเรื่อง ไม่มีภาวะผู้นำ ลอยตัวอยู่เหนือปัญหา ไม่เคยเป็นที่ปรึกษา หรือหาทางออก ทั้งที่พรรคกำลังเกิดปัญหาความขัดแย้ง พร้อมจะขอให้เสียสละไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้ด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS