Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ขอให้เชื่อมั่นจัดโผ ครม.ไม่มีปัญหา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 มิ.ย. 62 เวลา 12:00:46 น.

จำนวนผู้ชม : 141

นายกรัฐมนตรีขอให้เชื่อมั่น จัดโผ ครม.แม้จะต้องสวมหมวก 2 ใบ (เป็นนายกฯ กับรัฐมนตรีกลาโหม) ก็ไม่มีปัญหา พร้อมระบุเคลียร์ปัญหา ส.ส.ใต้-อีสาน พลังประชารัฐแล้วที่ออกมาทวงโควต้ารัฐมนตรี 

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ พร้อมอุดหนุนซื้อหมวกผ้าฝ้าย 2 ใบ ที่นำมาประชาสัมพันธ์จัดงานฝ้ายทอใจ พร้อมลองสวมใส่ดู ซึ่งสื่อมวลชนได้สอบถามว่า ชอบแบบใด หรือชอบทั้ง 2 แบบ สวมหมวก 2 ใบ เพราะนายกรัฐมนตรี ต้องควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยนายกรัฐมนตรีบอกว่า การเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องควบอยู่แล้ว มีอำนาจ สามารถบริหารจัดการได้ ก็ต้องดูแลทั้งหมด ส่วนรายชื่อ ครม. เรียบร้อยแล้วหรือไม่ ยืนยันไม่มีปัญหาขอให้เชื่อมั่นตน

ขณะที่ นายพีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ระบุขณะนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบคุณสมบัติรายชื่อ ครม. วันนี้ยังไม่สามารถนำขึ้นทูลเกล้าฯ ได้ ตามที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี คาดเดาว่าจะแล้วเสร็จ ในวันอังคารนี้

ส่วนกรณีที่กลุ่ม 13 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ภาคใต้ ไม่พอใจที่พรรค ไม่จัดสรรตำแหน่งใดๆให้กับทางกลุ่ม ทำให้กลุ่ม ส.ส.ใต้ เตรียมทวงถามความเป็นธรรม และเปิดที่ทำการของกลุ่มด้ามขวานไทยนั้น

ล่าสุด นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็น 1 ใน ส.ส.13 คน ยืนยันว่า ส.ส.จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและเข้าร่วมการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี พวกตนมีความเชื่อมั่น และเคารพในความเป็นนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ ว่าจะเป็นผู้พิจารณาคนที่เหมาะสมในการบริหารประเทศ

นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ระบุกำลังมีการหารือกันภายในกับผู้เกี่ยวข้องก่อน และจะแถลงท่าทีต่อไปในช่วงบ่าย หรือเย็นวันเดียวกันนี้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันตามสิ่งที่ พลเอก ประยุทธ์ ระบุว่าการต่อรองเก้าอี้ในพลังประชารัฐนั้นไม่มีปัญหา ได้มีการคุยกันแล้วว่าบ้านเมืองต้องมาก่อน แต่ถึงอย่างไร ก็ต้องคุยกันให้ชัดเจน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการออกมาเคลื่อนไหวทวงเก้าอี้ รัฐมนตรีของกลุ่มอีสาน และ ส.ส.ภาคใต้ ว่าเลยขั้นตอนการพิจารณาของพรรคไปแล้ว คงไม่สามารถทำอะไรได้ ทั้งนี้ย้ำรายชื่อ ครม.ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตัดสินใจ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS