Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โผ ครม.นิ่ง"ภูมิใจไทย"ยอมส่งน้องสาวชาดา นั่ง รมช.แทน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 มิ.ย. 62 เวลา 11:32:18 น.

จำนวนผู้ชม : 403

นายกรัฐมนตรีทยอยส่งรายชื่อให้สำนักเลขาธิการ ครม.ตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรี ล่าสุดพรรคภูมิใจไทยยอมเปลี่ยน ส่งชื่อน้องสาว"ชาดา ไทยเศรษฐ์"แทน คาดทูลเกล้าทูลกระหม่อมได้ภายในสัปดาห์นี้ 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางทำเนียบรัฐบาล ปฎิบัติงานบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่มีภารกิจข้างนอก ซึ่งคาดว่าวันนี้นายกรัฐมนตรีจะใช้เวลาตรวจสอบเอกสารรายชื่อรัฐมนตรีที่พรรคร่วมรัฐบาลทยอยส่งมา เพื่อให้นายกรัฐมนตรีและนายธีรพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ตรวจสอบคุณสมบัติก่อนนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ท่ามกลางกระแสสังคมกดดันให้เปลี่ยนรายชื่อรัฐมนตรีบางคน เพราะมีปัญหาภาพลักษณ์และเกี่ยวข้องกับคดีหลังถูกร้องเรียน 

โดยในวันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เผยว่าขณะนี้รายชื่อรัฐมนตรีของพรรคทั้ง 7 คนนิ่งแล้ว และวันนี้จะส่งรายชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำจัดตั้งรัฐบาล ส่วนนโยบายของพรรคโดยเฉพาะกัญชาเสรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ถูกรับไปพิจารณาอย่างไรนั้น นายอนุทินย้ำว่ามาจนถึงขณะนี้แล้ว ทุกอย่างผ่านการพูดคุยหมดแล้ว ส่วนที่เป็นปัญหาคือ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่ติดปัญหาเรื่องภาพลักษณ์ กระทั่งถูกส่งตีกลับมาให้แก้ไข โดยทางพรรคยังคงให้โควตานายชาดา เสนอผู้ที่เหมาะสมมาแทน

และนายชาดาได้ส่งชื่อ นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ น้องสาว นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ให้นายอนุทินแล้ว และจะนำรายชื่อทั้งหมดส่งให้นายกฯ ต่อไป ส่วนตำแหน่งอื่นคงยังเหมือนเดิม

นายชาดากล่าวชี้แจงยังไม่ได้มีการหารือกับน้องสาวเรื่องเสนอชื่อเป็น รมช.เกษตรฯแทน เนื่องจากยังติดธุระกันอยู่ ตนไม่ได้กังวลกับกระแสโจมตีจนทำให้ชื่อหลุดโผ ยอมรับว่าตนมีช่องโหว่ เคยถอนตัวและคืนโควตารัฐมนตรีให้พรรคไปแล้ว เพื่อให้พรรคพิจารณาคนที่เหมาะสม เป้าหมายไม่ได้อยู่ที่การเป็น รมต. แต่ต้องการเข้ามาผลักดัน พ.ร.บ.ข้าว และ พ.ร.บ.อ้อย ให้กับเกษตรกร

โดยวันนี้พรรคประชาธิปัตย์จะส่งรายชื่อคณะรัฐมนตรีมทั้ง 7 คน คือ 1.นายจุรินทร์ รองนายกรัฐมนตรีควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ 2.นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 3. นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย 4. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 5. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 6.นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม 7. นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS