Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ประวิตร"ไม่ห่วงพรรคเล็กต่อรองตำแหน่ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 มิ.ย. 62 เวลา 11:18:41 น.

จำนวนผู้ชม : 420

รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่งคง เผย ไม่รู้ตื้นลึกหนาบางนักการเมืองต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีไม่ลงตัว บอกเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ต้องรู้หน้าที่ตัวเอง ไม่ห่วง พรรคเล็กถอดใจ ไม่ไปต่อ หลังส่อพลาด รมต.

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มียังมีปัญหาการต่อรองเก้าอี้ ว่า ตนไม่รู้เพราะไม่ใช่นักการเมือง และตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดทำรายชื่อคณะรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี ที่จะต้องพิจารณา และนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้นำเรื่องนี้มาปรึกษากับตนแต่อย่างใด จึงไม่ทราบรายละเอียดตื่นลึกหนาบางของเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนกรณีที่พรรคการเมืองขนาดเล็ก เตรียมนัดหารือร่วมกันถึงการจัดสรรตำแหน่งในรัฐบาล ที่มีแนวว่าอาจตัดสินใจไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ไม่ต้องเป็นห่วง ขณะนี้ยังไม่ได้เริ่มต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าวันนี้ 12.00 น.กลุ่ม 10 พรรคการเมือง นัดประชุมด่วนนั้น แต่ปรากฎว่ามีเพียงแค่ 3 พรรคประกอบด้วย พรรคประชาธรรมไทย พรรคไทยศรีวิไลย์ และพรรคครูไทยเพื่อประชาชนเท่านั้นที่มาร่วมหารือกัน อย่างไรก็ตาม นายพิเชฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ยืนยัน ว่ามาร่วมในการพูดคุยหารือในครั้งนี้ด้วยแน่นอน เพราะไม่ต้องการปล่อยให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ต้องโดดเดี่ยว ทั้งนี้นายมงคลกิตติ์ ระบุว่า ขอความเป็นธรรม 10 พรรคเล็ก มีส่วนร่วมผลักดันนโยบาย แต่หากจะให้เสียสละ ต้องเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล งานหลักๆ ให้กับพรรคร่วม ได้แสดงฝีมือ ทั้งนี้หวัง 2 เก้าอี้ ระบุถ้าไม่ได้ ก็จะเป็นฝ่ายค้าน มีหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาล 

ขณะที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เผยเรื่องการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีว่า นายกฯ น่าจะเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาคุยในเร็วๆนี้ การจัดสรรคณะรัฐมนตรีแต่ละพรรคต้องคัดสรรบุคคลที่เหมาะสมให้นายกฯ แต่ส่วนตัวนั้นไม่เคยมีโควต้าแม้จะมีข่าวเรื่องจัดสรรตำแหน่งไม่ลงตัวก็ตาม แต่หากจะให้กลับเข้ามาทำงานต่อก็ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี และส่วนตัวมองว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ควรให้โอกาสคนรุ่นใหม่ได้เข้ามาทำงาน แม้คนรุ่นเก่าจะมีประสบการณ์แต่ก็มีปัญหาสุขภาพ จึงควรถอยไปทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS