Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประยุทธ์"ยิ้มออก โหวตนั่งนายกฯ อีกสมัย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 มิ.ย. 62 เวลา 11:27:24 น.

จำนวนผู้ชม : 306

นายกรัฐมนตรีเข้าทำงานที่ทำเนียบตามปกติ พร้อมด้วยรอยยิ้ม หลังได้รับการโหวตจากสมาชิกรัฐสภา เป็นนายกฯ ต่อสมัยที่ 2

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า ตั้งแต่เวลา 8.45 น. เป็นการปรากฎตัวครั้งแรกของพลเอกประยุทธ์ พร้อมด้วยรอยยิ้ม และทักทายคณะทำงานอย่างเป็นกันเอง หลังจากที่ประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อคืนวานนี้ ประกาศผลการลงคะแนนอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเสียงสนับสนุน 500 คะแนน ต่อ 244 คะแนน นั่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 สมัยที่ 2

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ออกมาตอบโต้หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่อ้างว่าถูกปล้นชัยชนะ พร้อมเปรียบนายกฯ 500 เทียบกับโจร 500 เป็นเรื่องที่สื่อคิดไปเอง

พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ได้ขอบคุณประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานวุฒิสภา และสมาชิกของทั้ง 2 สภา ที่ให้การสนับสนุน และทำให้การประชุมเป็นไปอย่างเรียบร้อย รวมทั้งขอบคุณพี่น้องประชาชน ทุกภาคส่วนที่ทำให้การเลือกตั้ง ที่ผ่านมาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีจนถึงวันนี้ นายกฯ ยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน จากนี้ไปอยากให้ทุกคนร่วมมือกันทำงาน ด้วยเจตนารมณ์ที่คำนึงถึงประเทศชาติและประชาชน 

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ หลังจากมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้เสร็จสิ้นแล้วนั้น มีรายงานว่าพรรค พปชร.จะนำข้อเสนอของพรรคที่จะมาร่วมรัฐบาล เข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ทั้งเรื่องนโยบาย ตัวบุคคล ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี รวมไปถึงการจัดสรรโควตารัฐมนตรี เพื่อนำข้อเสนอเหล่านี้ ส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณาในรายละเอียดให้เกิดความเหมาะสม และอาจต้องมีการเกลี่ยกระทรวงใหม่อีกครั้ง เพื่อ ขอคืนกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ กระทรวงคมนาคม หลังจากผู้ประสานเจรจา ในรอบแรกเสนอให้กับพรรคร่วม จนแกนนำกลุ่มต่างๆ ภายในพรรคไม่พอใจ ขณะที่ยังมีแรงกดดันจากกลุ่มสามมิตร ที่พยายามจะขอคืน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หรือต่อรองให้พิจารณากระทรวงอื่นที่มีความสำคัญ เช่น กระทรวงคมนาคม เพื่อให้มีตัวแทนของกลุ่มเข้าไปบริหารแทน

อย่างไรก็ตามการจัดสรรเก้าอี้ยังไม่ลงตัว แม้จะมีรายงานว่าพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย จะได้ตำแหน่งรองนายก รมว. 3 ตำแหน่ง และ รมช. 4 ตำแหน่ง แต่ทั้งหมดยังต้องมาพิจารณากันใหม่ โดยจะดูผลคะแนนที่แต่ละพรรคลงมติโหวต เลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯมาประกอบการพิจารณาด้วย จึงเป็นการล้มเจรจาในรอบแรกโดยผู้ที่มีอำนาจบางคนมาเป็นบุคคลภายในพรรคดำเนินการแทน

อย่างไรก็ตาม นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียง ที่โหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับรัฐบาล เพื่อเร่งแก้ปัญหาให้กับประเทศ เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังรอรัฐบาลใหม่ เข้าไปแก้ปัญหาให้กับเขาอยู่ ถึงเวลาที่ต้องเร่งจัดตั้ง ครม. เพื่อเข้าไปแก้ปัญหาให้กับประชาชนร่วมกัน โดยพรรคพลังประชารัฐให้เกียรติทุกพรรคที่จะมาร่วมงานด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS