Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปฏิกิริยา ปชป.หลัง"อภิสิทธิ์"ประกาศลาออก

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 มิ.ย. 62 เวลา 15:23:25 น.

จำนวนผู้ชม : 2,207

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ น้ำตาคลอ แถลงลาออก จากการเป็น ส.ส.เพื่อรักษาจุดยืนและเกียรติภูมิของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีมติเข้าร่วมรัฐบาลกับ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมขอโทษประชาชน ที่ไม่สามารถทำตามที่ประกาศไว้ตอนหาเสียงได้

ก่อนประชุมร่วมรัฐสภา นายอภิสิทธิ์ ได้แถลงลาออก จาก ส.ส.โดยกล่าวว่า ก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมา ส่วนตัวได้แสดงจุดยืนทางการเมืองชัดเจนว่า ไม่สนับสนุนการร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และจุดยืนที่แถลงเชื่อมั่นว่า สอดคล้องกับจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งผลการเลือกตั้งที่ออกมา ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย จึงแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกจากหัวหน้าพรรค 
ทั้งนี้ขอบคุณประชาชน 4 ล้านคน ที่สนับสนุนจุดยืนและยืนหยัดต่อสู้กับระบอบทักษิณ พร้อมขอโทษประชาชนที่เลือกประชาธิปัตย์ โดยเข้าใจว่าพรรคจะรักษาจุดยืนคำพูดและคงไม่สามารถเดินเข้าไปในห้องประชุมรัฐสภา ทำให้หน้าที่ ส.ส.เพื่อลงคะแนนขัดต่อมติพรรคได้

หลังจากนายอภิสิทธิ์ ลาออก จะต้องเลื่อนนายสุทัศน์ เงินหมี่น ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ ลำดับถัดไปขึ้นมาแทน แต่ยังไม่สามารถโหวตนายกฯ ได้ เนื่องจากยังไม่ได้รับการรับรอง ส.ส.

ส่วน ส.ส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หลายคนได้โพสต์เฟซบุ๊ก ต่อการประกาศลาออกของนายอภิสิทธิ์ อย่างนายพิเชษฐ์ พันธุ์วิชาติกุล โพสต์ว่า"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในที่สุดเราก็เสียคุณไปจนได้ บางคนฟังด้วยน้ำตาตกใน แล้วเราจะคิดถึงคุณตลอดไป"(ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายพิเชษฐ์ก็โพสต์เป็นนัยว่า"การเมืองไทยคนดีๆ อยู่ไม่ได้ เสียดายน้ำดีอย่างอภิสิทธิ์ ")

นายสาธิต ปิตุเตชะ โพสต์ว่า"ไม่ได้เสียดาย ไม่ได้เสียใจกับท่าน เพราะเข้าใจจิตใจและวิถีทางการเมืองสุจริตของท่านครับ"พร้อมติดแฮชแท็ก นักการเมืองต้นแบบ นักการเมืองสุจริต

ด้านหมอวรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์ขอชื่นชมนายอภิสิทธิ์อย่างจริงใจ และถือเป็นนักการเมืองต้นแบบที่นักการเมืองทุกฝ่ายต้องเอาเป็นแบบอย่าง

ส่วนนักการเมืองต่างพรรค อย่างนายจาตุรนค์ ฉายแสง ก็ได้ทวีตข้อความ ชื่นชมนายอภิสิทธิ์ทำถูกแล้วที่ลาออกจากการเป็น ส.ส.พร้อมถามกลับพรรคประชาธิปัตย์จะไปต่อยังไง เพราะผิดคำพูด ผิดสัญญาประชาคมไปด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS