Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งแก้กฎหมายเอาผิดพริตตี้โชว์ไม่เหมาะสม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 มี.ค. 59 เวลา 16:41:51 น.

จำนวนผู้ชม : 488

นายกฯ สั่งแก้กฎหมายเอาผิดพริตตี้โชว์ไม่เหมาะสม

นายกรัฐมนตรี สั่งกระทรวงวัฒนธรรมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ พิจารณาแก้กฎหมายเอาผิดพริตตี้โชว์ไม่เหมาะสม ชี้เป็นเรื่องจิตสำนึกอ้างทำเพื่อเงินไม่ได้ พร้อมระบุ ไม่ยุ่งคดีน้ำพริกเผาแม่ประนอม เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาพริตตี้ที่โชว์สินค้าในลักษณะเข้าข่ายลามกอนาจารว่า ได้สั่งการให้กระทรวงวัฒธรรม และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปดูกฎหมายเพื่อแก้ไขร่าง พ.ร.บ.เกี่ยวกับบทลงโทษ ซึ่งประเด็นสำคัญ คือจิตสำนึก จะมาอ้างว่าทำเพื่อเงินไม่ได้ เพราะเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัว ยอมรับทุกวันนี้ปัญหาคดีต่าง ๆ ซึ่งต้องมาสั่งการเองทั้งในเรื่องของรถชน

ส่วนคดีน้ำพริกเผาแม่ประนอม นายกรัฐมนตรี บอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัว บุคคลภายนอกไม่รู้ปัญหาข้อเท็จจริง ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปแสดงความเห็นหรือตัดสิน อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการตัดต่อภาพตนเองกับน้ำพริกที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ชื่อ น้ำพริกพ่อประยุทธ พร้อมขอดูภาพจากสื่อในโทรศัพท์ว่า ไม่โกรธเพราะไม่ใช่ชื่อตนเอง ประยุทธ.ไม่มีการันต์ แต่ขออย่านำไปเผยแพร่จะผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 

ด้าน พันเอก อภิสิทธิ์ ไชยนุวัติ และ พันเอกหญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า นายกรัฐมนตรีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมกับคดีที่อยู่ในความสนใจของสังคม และ คดีที่มีผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก

โดยเน้นย้ำให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม ไม่แบ่งพรรคพวก รวมถึง กรณีที่มีผู้นำชื่อของนายกรัฐมนตรี หรือ รองนายกรัฐมนตรี ไปแอบอ้างเพื่อผลประโยชน์ โดยขอให้ผู้พบเห็นนำหลักฐานมามอบให้กับรัฐบาลโดยตรง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป

นายกรัฐมนตรี ยังได้สั่งการให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และกระทรวงวิทยาศาสตร์ เร่งดำเนินการด้านการส่งเสริมการออกแบบนวัตกรรม โดยแบ่งเป็นระบบออฟไลน์ ให้นักศึกษาและประชาชนสามารถเสนอผลงานการออกแบบนวัตกรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สามารถนำมาพัฒนาเป็นธุรกิจเริ่มต้น หรือ สตาร์ทอัพได้ รวมถึงการเสนอแบบออนไลน์ ให้นักออกแบบเสนอนวัตกรรมผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาและนำไปจับคู่เอกชนต่อยอดต่อไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS