Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชป.เคาะร่วม-ไม่ร่วม พปชร.23พ.ค.นี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 พ.ค. 62 เวลา 18:33:03 น.

จำนวนผู้ชม : 777

   นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังการประชุมร่วมของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลังประชุมนานกว่า 4 ชั่วโมง ว่า โดยมีวาระสำคัญคือการแต่งตั้ง นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ เป็น ประธาน ส.ส.พรรค , นายประกอบ รัตนพันธ์ เป็น รองประธาน ส.ส.พรรค รวมทั้งมีมติแต่งตั้ง ประธานวิป หรือ คณะกรรมการประสานงานในรัฐสภา คือ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ และมีรองประธานวิป คือ นายนริศ ขำนุรักษ์ 

ส่วนความคืบหน้าเรื่องร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น ที่ประชุม ส.ส. มีมติมอบหมายให้กรรมการบริหารพรรคไปประสานทิศทางการเมืองกับพรรคอื่นๆ เพื่อนำข้อมูลกลับมาที่ประชุมพรรคอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแต่งตั้งใครไปเป็นผู้ประสานงาน และยังไม่การระบุว่าจะมีการประสานงานพรรคใดบ้าง อีกทั้งในขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อหรือทามทามมาจากพรรคใดอย่างเป็นทางการ และขอย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ปิดประตูตายพรรคใด แต่ยอมรับว่ามีการพูดคุยในทางการเมืองอยู่บ้าง ซึ่งการ ส.ส.ต่อสายไป ก็เป็นสิทธิ์และเป็นเพียงเสียงเดียว ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับมติพรรค

   แต่พรรคมีเป้าหมายเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ สถาบันหลักของชาติมีความมั่นคงตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ได้รัฐบาลที่มีเสถียรภาพ คำนึงถึงประโยชน์และตอบสนองความต้องการประชาชนเป็นที่ตั้ง

   อย่างไรก็ตามได้มีการนัดหมายกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส. มาที่พรรคในวันที่ 23 พ.ค.นี้ เพื่อแบ่งการประชุมเป็น 2 วง ก่อนจะมีการประชุมร่วมกันของกรรมการบริหารพรรคและส.ส.พรรค เพื่อหาข้อสรุปว่าจะร่วมรัฐบาลหรือไม่ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการตัดสินใจร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล
 

  สำหรับการโหวตนายกรัฐมนตรี ขอย้ำว่าพรรคมีเอกภาพชัดเจนในการเดินทางการเมือง เพราะพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมือง เมื่อมีมติออกมาแล้ว ทุกคนก็ต้องยอมรับมติของพรรค ส่วนบทลงโทษผู้แหกมติพรรคหรือไม่นั้น ตนเชื่อว่าไม่มี จึงไม่สามารถระบุบทลงโทษได้ ซึ่งดุลพินิจของ ส.ส.พรรค ไม่มีอำนาจเหนือมติพรรค ส่วนการให้คำมั่นสัญญาของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ที่จะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง โดยเรื่องนี้ก็จะมีการนำไปหารือในที่ประชุมร่วม 23พ.ค.นี้ อีกครั้ง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS