Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'อนาคตใหม่'จี้ ปชป.-ภท.อย่าตระบัดสัตย์-'มงคลกิตติ์'เผยมี 3 ขั้วมาทาบทาม แต่ยังไม่เลือกร่วมฝ่ายไหน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 พ.ค. 62 เวลา 14:11:53 น.

จำนวนผู้ชม : 3,033

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เผยพรรคอนาคตใหม่ขอเรียกร้องให้ทุกพรรคการเมืองที่เคยแสดงจุดยืนไว้ในช่วงหาเสียงว่า จะหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย อย่าตระบัดสัตย์ เพราะชีวิตของนักการเมืองขึ้นอยู่กับการทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน เมื่อแต่ละพรรคแสดงจุดยืนตามที่สัญญาไว้กับประชาชน ร่วมกันต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. แล้ว จึงค่อยเจรจาต่อรองเรื่องการร่วมรัฐบาล

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่าสัปดาห์หน้า พรรคที่ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 ที่นั่ง จำนวน 11 พรรค รวมถึงพรรคประชาชนปฏิรูป ของนายไพบูรย์ นิติตะวัน เตรียมที่จะทำข้อบังคับการทำงานร่วมกันเพื่อที่จะขับเคลื่อนนโยบายของแต่ละพรรค ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เวลาที่เข้าทำงานในสภาผู้แทนราษฏร ซึ่งทุกพรรคพร้อมที่จะผลักดันนโยบายของ 11 พรรค รวมถึงตรวจสอบการทำหน้าที่ของฝ่ายบริหาร เพื่อถ่วงดุลอำนาจในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ

พร้อมยอมรับว่าขณะนี้ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้รับประสานจากพรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย ได้ติตต่อมาเบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อยุติว่าจะเข้าร่วมกับฝ่ายใด แต่การตัดสินใจนั้น จะยึดถือนโยบายและประชาชนมาที่สุด ซึ่งจะไม่มีการต่อรองในการขอเข้าไปทำงานในกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง พร้อมเรียกร้องให้พรรคอนาตคใหม่ และพรรคเพื่อไทย ก้าวข้ามเรื่องการร้องเรียนการคำนวน ส.ส.ที่ให้สิทธิพรรคเล็กได้ เพราะขณะนี้ควรโฟกัสและพุ่งเป้าไปที่การฟอร์มทีมจัดตั้งรัฐบาลให้ประเทศชาติเดินหน้า และขอให้ยุติการเรียกร้อง แบ่งเค้กการรับตำแหน่งของ ส.ส.ในแต่ละกระทรวง แต่ต้องคำนึงถึงประชาชนเป็นหลัก โดยยืดหลักถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS