Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"วัฒนา เมืองสุข"รายงานตัวต่อ คสช.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มี.ค. 59 เวลา 11:44:47 น.

จำนวนผู้ชม : 779

11.15 น.นายวัฒนา เมืองสุข เข้ารายงานตัวตามคำสั่ง คสช.ที่มณฑลทหารบกที่ 11 ยอมรับมีความกังวลเพราะไม่ทราบสาเหตุให้เข้าพบ แต่หากทำผิดขอให้ดำเนินการตามกระบวนการ ไม่ควรใช้กำลังบังคับเพราะจะส่งผลเสียกับประเทศ

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย เข้ารายงานตัวที่กองพันทหารราบ มณฑลทหารบก ที่ 11 ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.กรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุคส่วนตัว เรียกร้องให้ปล่อยตัวอดีตส.ส.สมุทรปราการ นายวรชัย เหมะ 

โดยนายวัฒนา มีสีหน้าค่อนข้างเป็นกังวล พร้อมบอกว่าวันนี้มาตามนัดหมายที่ให้ไว้กับเจ้าหน้าที่ หลังจากมีทหารมาขอคุมตัวที่บ้านพัก เมื่อวานนี้ ซึ่งยังไม่ทราบขั้นตอนหลังจากนี้แม้จะมีความกังวลแต่ก็ไม่มีทางเลือก 

นายวัฒนา ยืนยันว่า การโพสต์ข้อความแสดงความเห็นเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ตามปกติ ไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย เพราะไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร แต่หากเห็นว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องควรดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่ควรใช้กำลัง เพราะจะดูไม่ดีในสายตาประชาคมโลก และขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงการปฏิรูปประเทศ จึงควรรับฟังความเห็นต่าง หากไม่ฟังจะปฏิรูปได้อย่างไร 

พร้อมฝากถึงผู้มีอำนาจว่ารัฐธรรมนูญเป็นของคนไทยทุกคน เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ จึงต้องเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกคนทั้งฝ่ายที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ได้รณรงค์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญอย่างเต็มที่ก่อนลงประชามติ เพื่อให้ผลที่ออกมาเป็นที่ยอมรับของสังคม 

ซึ่งหลังจากให้สัมภาษณ์ นายวัฒนา ได้เดินทางมาที่มณฑลทหารบกที่ 11 พร้อมกับนายภูมธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมทนายความ โดยทั้ง 3 คนหลังได้เข้าเจรจากับทหารเพื่อขอเข้าไปพร้อมกับนายวัฒนา แต่ถูกปฏิเสธ นายวัฒนาจึงเข้าไปคนเดียว

นายภูมิธรรม บอกถึงกรณีนี้ว่าการแสดงความเห็นของนายวัฒนา อยู่ภายในกรอบแต่หากคิดว่าผิดควรแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ใช่บุกเชิญตัวแบบที่ทำนี้ รวมถึงการคุมตัวนายวรชัย ที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัวก็อยากให้ คสช.ออกมาชี้แจง

ขณะเดียวกันช่วงเช้าวันนี้ นายวัฒนา ได้เดินทางไปรายงานตัวศาลอาญากรุงเทพใต้ในคดีวิจารณ์ คสช.โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทยมาให้กำลังใจด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS