Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ระบุปรับทัศนคติแล้วต้องเข้ารับการอบรมด้วย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 มี.ค. 59 เวลา 11:42:04 น.

จำนวนผู้ชม : 500

นายกรัฐมนตรี ระบุจากนี้ไปบุคคลที่ถูกเชิญตัวมาปรับทัศนคติแล้ว ต้องได้รับการอบรมให้เข้าใจการทำงานของรัฐบาลด้วย หากไม่เข้าใจอีกไม่ควรเป็นนักการเมืองอีกต่อไป เผยรับไม่ได้กับการถูกวิพากษ์วิจารณ์ฝ่ายเดียว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวระหว่างประชุมคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ หรือ คตช. ว่า การทำงานของรัฐบาลในปี 2559-2560 จะเน้นในเรื่องของธรรมาภิบาล และ การปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยเน้นให้เกิดความชัดเจนในคดีสำคัญให้เกิดความยุติธรรม และเท่าเทียม โดยไม่เลือกปฏิบัติ

ส่วนการสร้างความปรองดอง การปรับทัศนคติที่ คสช.เชิญตัวบุคคลที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.นั้น ต้องดำเนินการให้ชัดเจน และ เรียกทุกฝ่าย ซึ่งหากทำผิดกฎหมาย หรือฝ่าฝืนคำสั่งก็ต้องเรียกมา ไม่ได้เป็นการทำร้าย ซึ่งหากผิดคดีอาญาต้องให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการ หรือ ต้องให้ความรู้ จัดหลักสูตรอบรม เพราะคนเหล่านี้ต้องเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งในอนาคต แต่หากไม่รับฟังในฐานะรัฐบาลก็ต้องชี้แจง ไม่ให้ใครมาว่า ซึ่งส่วนตัวรับไม่ได้ที่มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์อยู่แบบนี้ และ ต่อไปบุคคลที่ถูกเชิญตัวมาปรับทัศนคติทั้งหมดจะต้องมีการอบรม ทำความเข้าใจ สอบถามพฤติกรรมต่างๆ ในอดีตว่าผิดถูกอย่างไร และ ถ้าเป็นรัฐบาลจะแก้ปัญหาอย่างไร แต่สิ่งที่รัฐบาลปัจจุบันทำอยู่ไม่เข้าใจก็แสดงว่าคิดไม่เป็น ไม่ควรกลับมาเป็นนักการเมืองอีกต่อไป

ทางด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ขยายความเพิ่มเติมว่า จะทำหลักสูตรอบรบในการปรับทัศนคติ 3 ถึง 7 วัน พร้อมกันนี้ยังบอกด้วยว่าคนที่เชิญตัวมาเคยพูดคุยทำความเข้าใจหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุดโจมตี คสช.และรัฐบาล อย่างกรณีของนายวรชัย เหมะ กับนายวัฒนา เมืองสุข ที่ต้องเชิญตัวเข้าไปปรับทัศนคติ เพราะเคยขอร้องไปแล้วหลายครั้งว่าขอเวลาให้ คสช.ทำงาน แต่ยังออกมาวิพาษ์วิจารณ์ไม่เลิก

อย่างไรก็ตาม นางซาร่าห์ ซีวอล ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ด้านประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน ได้เข้าพบกับนายกรัฐมนตรี และแสดงความเป็นห่วงสถานการณ์การเมืองไทยในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ยืนยันกลับไปว่า ไทยจะเดินหน้าตามโรดแมป โดยขณะนี้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับถาวรเสร็จแล้ว เตรียมทำประชามติ เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งใน ปี 2560

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS