Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปิยบุตร พบ ปอท.รับทราบ 2 ข้อกล่าวหา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 เม.ย. 62 เวลา 11:42:44 น.

จำนวนผู้ชม : 252

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมารับทราบ 2 ข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน ปอท. ในคดีที่ คสช. แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษแล้ว ยืนยันไม่รู้สึกกังวล ระบุเป็นการแสดงความเห็นเชิงวิชาการ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.เพื่อรับทราบข้อหา ในความผิดฐานดูหมิ่นศาล และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากกรณีที่นายปิยบุตร อ่านแถลงการณ์คัดค้านมติศาลรัฐธรรมนูญ ที่สั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ โดยกรณีนี้นายปิยบุตร เคยแจ้งไว้ว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ได้รับหมายเรียกในฐานะพยาน แต่กลับกลายเป็น หมายเรียกผู้ต้องหา ในอีก 2 วัน นายปิยบุตรจึงได้เลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน จากวันที่ 9 เมษายน เป็นวันนี้แทน พร้อมยืนยันไม่รู้สึกกังวล และให้การปฏิเสธ เนื่องจากถ้อยแถลงที่ได้พูดนั้น เป็นการวิพากษ์วิจารณ์เชิงวิชาการ ในฐานะนักกฎหมาย และเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของไทยที่จะให้ความเป็นธรรมกับประชาชนทุกคน พร้อมตั้งข้อสังเกต ตั้งแต่ตั้งพรรคอนาคตใหม่มาไม่ถึงปี กลับถูกแจ้งความแล้วหลายคดี ทั้งนี้ ได้มีการพูดคุยกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ บ้างแล้ว และมีการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

สำหรับในวันนี้ นางอังคณา นีละไพจิตร คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ และ 2 เจ้าหน้าที่ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNOHCHR) ได้เดินทางมาร่วมสังเกตุการณ์ด้วย รวมทั้งมีมวลชนมารอให้กำลังใจนายปิยบุตรจำนวนมาก ที่บริเวณอาคารศูนย์ราชการอาคารบี โดยมีตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เข้ามาดูแลความเรียบร้อยด้วย พร้อมตรวจเข้มบุคคลที่จะเข้ามาในพื้นที่ ทั้งตรวจบัตรประชาชน ถ่ายภาพบุคคล และตรวจแสกนกระเป๋า 

ด้านนายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย หตือ กตป.ทวิตข้อความผ่านทิวตเตอร์ส่วนตัว ระบุ วันนี้จะตามข่าวอาจารย์ปิยบุตรครับ อยากทราบว่าตั้งข้อหาอะไรกันแน่ คงต้องช่วยกันติดตามและวิจารณ์เรื่งอนี้ ไม่ควรปล่อยให้มีการใช้การดำเนินคดีอาญา เพื่อเปลี่ยนแปลงผลการเลือกตั้ง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS