Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'จตุพร'เตือน'พล.อ.ประยุทธ์'อย่าปล้น ส.ส.พรรคอื่น

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 มี.ค. 62 เวลา 14:11:07 น.

จำนวนผู้ชม : 2,062

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน กลุ่ม นปช. แถลงยุติการเป็นผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ หลังทำภารกิจเลือกตั้งสำเร็จ และพรรคเพื่อชาติได้แสดงจุดยืน ร่วมกับฝ่ายประชาธิปไตยแล้ว 

พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ โดยมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีโอกาสเป็นโมฆะได้มากกว่า ปี 2557 และ ปี 2549 เพราะการเลือกตั้งครั้งที่สกปรกที่สุดเท่าที่เคยมีมา กกต. ปล่อยให้มีการกระทำความผิดจำนวนมาก การนับคะแนนยุติลงอย่างไม่เป็นทางการในวันเลือกตั้ง ส่งผลให้ยอดผู้มาใช้สิทธิ์ จากวันที่ 24-28มีค. เพิ่มขึ้นถึง 4 ล้านกว่าคะแนนมีคะแนนงอกมาวันละ กว่า 1 ล้าน คะแนน 

จำนวนบัตรดี กับจำนวนคะแนนรวม ของแต่ละพรรค มีความต่างกันร่วม 2 ล้าน คะแนน ส่วนบัตรเขย่ง ที่มีคนรับบัตรแล้วไม่ไปใช้สิทธิ์นั้น ก็แทบเป็นไปไม่ได้เลย การอธิบายของ กกต. ยิ่งสร้างความสงสัย ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นเพราะรัฐธรรมนูญที่กำลังพามาสู่ทางตัน จึงขอให้ กกต.ออกมาแสดงความรับผิดชอบ 

นายจตุพร กังวลว่า การจัดตั้งรัฐบาลของฝ่ายสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะมีการใช้ใบแดง ใบเหลือง มาเป็นข้อต่อรอง ปล้น ส.ส.งูเห่า จากพรรคเพื่อไทย และพรรคอนาคตใหม่ จึงขอร้องเรียนไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หากต้องการเป็นคนดีที่จะเข้ามาปกครองประเทศ ไม่ควรเสียสัตย์ใช้วิธีการซื้อ ส.ส. หรือปล้นสมาชิกพรรคอื่น เพื่อให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะเชื่อว่า วันที่ได้เริ่มเป็นนายกรัฐมนตรี ก็เป็นจุดจบเช่นเดียวกัน เพราะขณะนี้ทราบว่าฝ่ายสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ตั้งเป้ารวมเสียงให้ได้ 270 ที่นั่ง ในสภา และหากทำสำเร็จเมื่อถึงเวลานั้น ไม่ใช่แค่เรื่องของกลุ่ม นปช. เพียงฝ่ายเดียวแปต่ประชาชนทั้งประเทศต้องตัดสินใจว่าจะเดินไปต่ออย่างไร

ในส่วนของพรรคเพื่อชาติยืนยันร่วมกับฝ่ายประชาธิปไตย คนของพรรคจะไม่เป็นงูเห่าเพราะตลอดหลายปีที่ผ่านมาได้เห็นและได้รู้ว่าเกิดสิ่งเลวร้ายอะไรกับประเทศชาติ แต่หาก มีการกลับคำหรือแพ้อำนาจเงินซื้อคนคนนั้นก็จะไม่มีผืนแผ่นดินที่จะอยู่ และจะถูกสาปแช่งจากคนที่ต่อต้านเผด็จการ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS