Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จ่านิว"บุกสกายวอล์คหอศิลป ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอน กกต.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 มี.ค. 62 เวลา 14:52:48 น.

จำนวนผู้ชม : 819

     นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำแนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นธรรม เดินทางมาชุมนุมที่ สกายวอค บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยได้อ่านแถลงการณ์ของแนวร่วม เชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจ ร่วมกันลงชื่อเป็นผู้ร้องต่อ ปปช. เพื่อขอให้ถอดถอน กกต. ว่าจงใจปฏิบัติหน้าที่ หรือใช้อำนาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ พร้อมฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตราฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง พร้อมเปิดโต๊ะรับลงชื่อถอดถอนเพื่อประชาสัมพันธ์กับประชาชนที่ใช้บริการบีทีเอส ซึ่งในวันจันทร์นี้จะตั้งโต๊ะล่ารายชื่อ ทั่ว กทม. ใน 18 มหาวิทยาลัยแนวร่วมฯ     ขณะเดียวกันได้เชิญชวนประชาชน ลงชื่อ ในแบบรณรงค์เว็บไซต์ Change.org ในแคมเปญ"ร่วมกันลงชื่อถอดถอน กกต."ซึ่งขณะนี้มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วกว่า 8 แสนคน โดยแนวร่วมฯตั้งเป้าให้ได้ถึง 1 ล้านคนภายในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามได้กำหนดของเขตระยะเวลา ล่ารายชื่อถอดถอน กกต. จนถึงวันศุกร์ที่ 5 เมษายนนี้ ส่วนประชาชนต่างจังหวัดที่สนใจ ก็สามารถกรอกแบบฟอร์ม ยื่นถอดถอนได้ทางไปรษณีย์ และส่งกลับมาภายในวันที่ 4 เมษายน     ทั้งนี้หากประชาชน พบเห็นหรือมีหลักฐานที่ชี้ถึงการกระทำ อันส่อไปในทางทุจริต หรือไม่ชอบมาพากล ขอให้ส่งมาที่ช่องทางของแนวร่วมฯ


    ซึ่งนายสรวิชญ์ ได้ตอบคำถามถึง การฟอร์มจัดตั้งรัฐบาลในขณะนี้ ว่าในเมื่อประชาชนได้แสดงเจตนารมณ์ไปแล้ว โดยตามระบบประชาธิปไตยที่ยึดมั่นในระบอบรัฐสภา เป็นผู้เลือทนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่มีประธานาธิบดีเป็นประมุข จะมาอ้างเสียงป๊อบปูลาร์โหวต ไม่ได้ จึงควรให้สิทธิพรรคที่ได้ส.ส.มากที่สุดในรัฐสภา นั้นคือพรรคเพื่อไทย ซึ่งวันนี้ทางพรรคเองก็ได้แสดงเจตนารมณ์แล้วที่จะตั้งรัฐบาล ควรให้สิทธิเขาไปก่อน 

   เมื่อถามว่า โอกาสที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะมีโอกาสกลับมาเป็นนายกฯอีกครั้งหรือไม่ นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า"ก็เป็นได้เพราะงูเห่าแหละ" 

   โดยระหว่างการแถลงการณ์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบีทีเอส ได้เข้ามาเจรจาให้ยุติ เนื่องจากมีการใช้พื้นที่ของบีทีเอส ซึ่งไม่สามารถที่จะตั้งโต๊ะกีดขวาง การเดินทางของผู้โดยสารได้ แต่ก็ไม่ได้มีการยกเลิกแต่อย่างใด  ขณะที่บรรยากาศการรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าตำรวจและทหารนอกเครื่องแบบ คอยดูแลความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS