Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พรรคการเมืองปัดต่อรองร่วมรัฐบาล

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 มี.ค. 62 เวลา 12:13:07 น.

จำนวนผู้ชม : 540

พรรคการเมืองต่างออกมาปฎิเสธข่าวหารือต่อรองร่วมรัฐบาล ขณะที่ข่าวเรื่องดึงตัว ส.ส. หรือ งูเห่า มาร่วมโหวตนายกฯเริ่มมีราคาต่อรองสูงมากขึ้น

สำหรับความเคลื่อนไหวทางการเมือง ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ชี้แจงกรณีมีการเผยแพร่ภาพได้พบกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่คลับเฮ้าท์แห่งหนึ่งนั้นว่า ไปรับประทานอาหารแห่งนี้จริงและไปเป็นประจำ โดยนายสุเทพ ก็ออกมาต้อนรับ ก่อนแยกย้ายไม่ได้หารือ หรือรับประทานอาหารร่วมกัน 

นอกจากนี้ ยังมีการมาปฎิเสธกระเเสข่าวลือเรื่องการเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลของพรรคภูมิใจไทยกับพรรคพลังประชารัฐ จากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้แชร์เฟซบุ๊กยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยจะยังไม่กำหนดแนวทางหรือทิศทางใดๆ ในทางการเมืองจนกว่าจะมีการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการจาก กกต.

ทั้งนี้ในซีกของพรรคพลังประชารัฐได้มีกระแสข่าว เรื่องการเตรียมดึงว่าที่ ส.ส.ฝั่งตรงข้าม โดยเฉพาะอีสาน มาโหวตและสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตพรรคพลังประชารัฐให้เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีการยื่นข้อสนอมากถึง 30-50 ล้าน ทั้งนี้ในอนาคตหากมีมติพรรคถูกขับออก ก็เปิดทางให้ย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐได้ แต่ผู้ถูกทาบทามยังไม่ตัดสินใจ  

และจากปัญหาดังกล่าว ทางพรรคอนาคตใหม่ได้เตรียมเรียกว่าที่ ส.ส.ของพรรค มาอบรมและให้ลงสัตยาบัน ในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ เพื่อทำสนับสนุนและทำตามมติพรรค ซึ่งก่อนหน้านี้ พรรคเพื่อไทย ก็ให้สมาชิกพรรคดดำเนินการเช่นเดียวกันไปแล้ว 

ผศ.ดร.อรรถสิทธิ์ พานแก้ว อ.คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มองว่าเรื่องงูเห่า เป็นเรื่องตัวบุคคลมากกว่า แม้กติกาของรัฐธรรมนูญ จะออกแบบมาเพื่อบีบพรรคการเมืองให้เป็นรัฐบาลผสม อีกทั้งยังให้ความอิสระ และเป็นเอกสิทธิ์ ส.ส. ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี อภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือการผ่านร่าง งบประมาณ ขณะที่กฎหมายอื่นๆหากโหวตสวนทางกับมติพรรค จะถูกพรรคลงโทษ ขับออกจากพรรคย้ายไปพรรคอื่นได้ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS