Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'บิ๊กตู่'เซอร์ไพร์สเวทีปราศรัย พปชร.เรียกกระแสโค้งสุดท้าย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 23 มี.ค. 62 เวลา 11:20:06 น.

จำนวนผู้ชม : 271

บรรยากาศเวทีปราศรัยครั้งสุดท้ายของพรรคพลังประชารัฐ จัดขึ้นที่สนามเทพหัสดิน เป็นไปอย่างคึกคัก นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ช่วงโค้งสุดท้ายภายใต้ชื่องาน"เปิดใจประชารัฐ ร่วมใจประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว"แสดงพลังประกาศความพร้อมในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง 

ส่วนไฮไลท์สำคัญเกิดขึ้นในช่วงเวลา 19.45 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ปรากฎตัวที่เวทีปราศรัยครั้งแรกในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางผู้สนับสนุนจำนวนมาก มอบดอกไม้ให้กำลังใจ พร้อมตะโกนลุงตู่สู้ๆ 

ขณะที่บนเวทีได้เปิดวิดิโอประมวลภาพ พลเอกประยุทธ์ ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีประกอบเพลง หยุดตรงนี้ที่เธอ ก่อนที่ พลเอกประยุทธ์ จะจับไมค์ร่วมร้องเพลง และปราศรัยกับประชาชนประมาณ 7 นาที 

โดยช่วงหนึ่ง ระบุสัญญาจะนำพาประชาชนทั้ง 77 จังหวัดเดินไปข้างหน้าให้มีอนาคตที่ดีกว่า ให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม วันนี้มาเพื่อขอบคุณคนไทยทุกคนขอบคุณคนไทยทั้งประเทศในความร่วมมือที่ให้มา 5 ปี ตนรู้ว่าทุกคนเหนื่อย บางครั้งตนก็เหนื่อย แต่ตนเหนื่อยไม่ เพราะหากตนท้อประชาชนก็ยิ่งท้อกว่า ดังนั้นจะทำต่อไปให้ดีที่สุด 

ทั้งนี้ มีประชาชนตะโกนให้อยู่ต่อ 20 ปี แต่นายกฯ บอกว่าเอา 24 มีนาคมนี้ให้ได้เสียก่อน พร้อมย่ำว่าอนาคตของประเทศต้องวางเป็นขั้นเป็นตอนไม่ใช่ให้ไปเรื่อยเปื่อยคงต้องมีวิธีการที่เหมาะสม

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกคนต้องร่วมกันลดความขัดแย้ง และต้องมีความรักความสามัคคีคืนมา รักชาติรักศาสนา และ รักพระมหากษัตริย์ โดยให้คำมั่นพร้อมยอมตายเพื่อแผ่นดินเกิดให้ลูกหลานในอานคต พร้อมถามใครจะไปกับผมให้ลุกขึ้นยืน ประเทศจะไม่ล้มและไม่นั่งรอใคร เราต้องเดินไปข้างหน้า อีกทั้งขอให้ร่วมกันทำประวัติศาสตร์ที่ดี ส่วนประวัติศาสตร์ที่ไม่ดีถือเป็นบทเรียน อย่าให้ใครบอกล้มวันนี้แล้วทำวันหน้าเพราะจะไม่มีอนาคต

ในช่วงท้าย พลเอกประยุทธ์ ระบุต้องช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบปลอดภัย เพราะเรากำลังจะมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก ซึ่งแผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ใครทรยศไม่ได้ ต้องสู้เพื่อรักษาชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์

ขณะที่ นายอุตตม กล่าวว่า การได้ร่วมกันจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐเพราะต้องการเสนอตัวเข้ามาทำงาน และมีความมุ่งมั่น ทุกอย่างได้เดินตามวิถีประชาธิปไตยที่แท้จริงเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งภายใต้กติกาเดียวกัน แต่ก็ยังมีพรรคการเมืองใช้วาทกรรม ที่ขอเรียกว่า ใช้วาทกรรมแบบมักง่าย เอาดีเข้าตัวทำให้เกิดความสับสน พร้อมย้ำว่าไม่ได้มีการสืบทอดอำนาจแต่ได้สืบทอดงานที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ขออย่าห่วงว่าจะกลับไปวังวนเดิม ยืนยันทางพลังประชารัฐนำเสนอนโยบายที่ตอบโจทย์ให้กับประชาชนในทุกด้าน และทราผ่านมารัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ก็ได้มีการแก้ไขปัญหาในหลายเรื่อง เรื่องปัญหาเร่งด่วนและยังได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ดังนั้นจึงขออย่าให้วาทกรรมทางการเมืองมาเบียดบังการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน ต้องมาร่วมกันขับเคลื่อนประเทศให้คนไทยมีความสุข มีความสมหวัง

ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวปราศรัยว่า จากการเดินสายปราศรัยทุกประเทศพบว่าพี่น้องประชาชนทุกคนไม่อยากให้กลับไปเหมือนเดิมที่มีการเข่นฆ่ากัน แตกแยกกัน ด้วยวาทกรรม แต่โชคดีที่ยังมีสถาบันทหาร แม้จะโดนต่อว่า แต่หากไม่มีทหารประเทศก็คงวุ่นวายมากกว่านี้ ซึ่งช่วงใกล้เลือกตั้งก็จะมีวาทกรรมทางการเมืองที่หยิบยกมาและบอกว่ารัฐบาลทหารเป็นคนทำลายประเทศ ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะ 4 ปีที่ผ่านมาทำให้เห็นแล้วว่ารัฐบาลได้แก้ไขปัญหาในหลายด้าน เศรษฐกิจมีความแข็งแกร่ง ดังนั้น วันที่ 24 มีนาคมนี้ คือวันตัดสินอนาคตประเทศ เป็นวันต่อสู้ระบอบที่ฝังรากลึกมาอย่างยาวนาน พร้อมระบุว่า พลเอกประยุทธ์ ไม่ได้หลงอำนาจ หรือคิดสืบทอดอำนาจ แต่ท่านบอกว่า งานของชาติยังไม่เสร็จ และเห็นว่าบ้านเมืองยังเดินไปข้างหน้าไม่ได้ จึงอยากถามว่าจะเชื่อสัจจะชายชาติทหารหรือเชื่อลมปากนักการเมือง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS