Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เอ ดนยกฤตย์ เลือกตั้ง 62 ทิศทางประเทศไทย"กกต.เร่งแก้หลังพบปัญหาลงคะแนนล่วงหน้า"

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 มี.ค. 62 เวลา 11:53:02 น.

จำนวนผู้ชม : 127

กกต.เร่งแก้ปัญหาลงคะแนนเลือกตั้ง หลังพบหลายส่วนยังมีข้อบกพร่อง จนทำให้มีการนำมาแชร์ข้อมูลในโลกโซเชี่ยล

หลัง กกต.เปิดให้ ผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวานนี้ พบปัญหาความวุ่นวายหลายแห่ง ส่งผลให้มีการแชร์ข้อความในโลกโซเชียล และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อาทิ 1.แจกบัตรเลือกตั้งผิดเขต 2.ไม่มีพิมพ์ลายนิ้วมือ กังวลถูกสับเปลี่ยนบัตร 3.ติดข้อมูลผู้สมัครผิด 4.หีบเลือกตั้งไม่มีสายรัดกลัวไม่โปร่งใส 5.เปลี่ยนแปลงสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งนอกเขต

ทั้งนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายราย โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์ เตือนผู้ที่กำลังออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ให้ดูเขตบนหัวบัตรเลือกตั้ง ว่าตรงกับเขตเลือกตั้งที่ใช้สิทธิหรือไม่ อย่างผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งระบุว่า บัตรเลือกตั้งที่ได้รับมาผิดเขต แต่เจ้าหน้าที่บอกให้"กา ๆ ไปเลย"จนทำให้เกิดปัญหา เพราะจ่ายบัตรเลือกตั้งไม่ตรงเขต 

ขณะที่เฟซบุ๊ก CSI LA โพสต์ข้อความ จับผิดเลือกตั้ง เมืองพัทยา ชลบุรี พบว่าหีบเลือกตั้งที่ชลบุรีไม่มีตัวรัด จังหวัดไหนเจอแบบนี้บ้าง ช่วยถ่ายรูปแล้วส่งมาหลังไมค์ด้วย แถมชลบุรีเขต 2 มีการย้ายสถานที่เลือกตั้งโดยไม่แจ้งล่วงหน้า และยังรอต่อคิวยาวรอนานหลายชั่วโมง

พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงภาพรวมการเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วประเทศเมื่อวานนี้ ว่าภาพรวมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ถือว่าน่าพอใจ แต่จะมีเรื่องที่ต้องติดตามดำเนินคดีและสอบสวนเพิ่มเติมอยู่ 2 เรื่อง คือเรื่องแรกเป็นเรื่องของผู้ใช้สิทธิ์ที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ถ่ายรูปบัตรลงคะแนนลงในโลกโซเชียล ซึ่งชุดสืบสวนที่ตรวจสอบข้อมูลในโลกออนไลน์ พบการกระทำความผิดของบุคคลต่างๆหลายราย อยู่ระหว่างการเรียกกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาสอบสวน ส่วนการกระทำผิดในรูปแบบที่ 2 พบว่ามีเจ้าหน้าที่ของหน่วยเลือกตั้งบางหน่วยนำบัตรลงคะแนนออกมาให้ผู้ใช้สิทธิ์ กานอกคูหาในลักษณะเป็นเล่มโดยไม่มีการฉีก ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนในพื้นที่อยู่ระหว่างการเรียกตัวเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวมาสอบสวนถึงสาเหตุและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงแนวทางการจัดการทรัพย์สินของตน ก่อนเข้าสู่ตำแหน่งทางการเมือง พร้อมลงนามเอกสาร MOU ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนส่วนบุคคล หรือที่เรียกว่า บลาย ทรัส คือการนำทรัพย์สินตนเอง ไปให้บริษัทจัดการทัพย์สิน ดูแล โดยไม่มีอำนาจสั่งการ และมองไม่เห็น เพื่อต้องการที่จะปฏิบัติหน้าที่ ในฐานะผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ด้วยความซื่อสัตย์ และความสุจริตใจ ไม่เบียดบังเวลาราชการไปประกอบธุรกิจ และปฏิเสธการใช้ช่องว่างของบทบัญญัติแห่งกฎหมายในการกระทำอันเป็นการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนตนกับผลประโยชน์ส่วนรวม 

ขณะที่ปัญหาภายในพรรคประชาธิปัตย์ หลังนายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ ประกาศจุดไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จนทำให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยต้องมาต่อว่า ล่าสุดนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาปราศรัย ตำหนินายสุเทพ หากไม่พอใจนายอภิสิทธิ์ ก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ควรมาตำหนิพรรคที่เหมือนกับด่าพ่อแม่ตัวเอง

ดังนั้นก็ต้องจับตาการปราศรัยเย็นวันนี้ของพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่สวนเบญจศิริ ข้างห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยม ว่านายสุเทพจะชี้แจงในเรื่องนี้อย่างไร


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS