Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เยาวชนหัวใจประชาธิปไตย แสดงออกผ่านกิจกรรมหลายรูปแบบ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 มี.ค. 62 เวลา 11:47:18 น.

จำนวนผู้ชม : 167

หลายมหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาธิปไตย ก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง โดยเน้นให้นิสิต นักศึกษา เยาวชนคนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมในการแสดงออกผ่านกิจกรรมหลายรูปแบบ ทั้งการให้ความรู้การเลือกตั้ง การเปิดเวทีเสวนา และการณรงค์ประชาสัมพันธ์

คณะประสานเสียง BUU CHORUS ของนิสิตคณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม พลังคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์ประชาธิปไตย ที่คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์จัดขึ้นเมื่อวานนี้  ซึ่งได้รับความสนใจจากนิสิตจำนวนมาก 

โดยในงานมียังมีเวทีเสวนาเปิดกว้างให้นิสิตร่วมแสดงความเห็นอย่างสร้างสรรค์ รวมถึงผลสำรวจความเห็นของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ต่อนโยบายที่ให้แก้ไขมากที่สุด ปัญหาปากท้องมากที่สุด รองลงมาคือปัญหาด้านการศึกษา และระบบคมนาคม 

นอกจากนี้ยังมีเวทีให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง รวมถึงการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคมนี้ ซึ่งจ.ชลบุรีมีผู้ขอใช้สิทธิ์ มากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ ขณะที่มหาวิทยาลัยบูรพามีนิสิตกว่า 4 หมื่น 6 พัน คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม First Young Voter ที่มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก 

เช่นเดียวกับที่ มหาวิทยาลัยศิลปากร กลุ่มนิสิตจากคณะอักษรศาสตร์ รวมพลังผ่าน Flash mop ขอความร่วมมือให้นักศึกษาเครือข่ายในจังหวัดนครปฐมร่วมกันไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง 
ส่วนบนเวทีทางกกต.จ.นครปฐมได้ให้ความรู้การเลือกตั้ง ได้รับความสนใจสอบถามถึงการเลือกตั้งจากนักศึกษาในหลายประเด็น โดยเฉพาะขั้นตอนการไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตวันอาทิตย์นี้ เพราะส่วนใหญ่นักศึกษาได้ลงทะเบียนไปเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเป็นส่วนใหญ่ 

ขณะที่เวทีเสวนา การตื่นรู้..ประชาธิปไตย จากอาจารย์คณะวิทยาการจัดการและคระอักษรศาสตร์ ที่มุ่งรณรงค์เลือกตั้งและความรู้ประชาธิปไตยไทยตามรัฐธรรมนูญใหม่ที่เยาวชนควรรู้ รวมถึงกิจกรรมของทีมผู้ประกาศและนักแสดงของช่อง 3 พูดคุยกับน้องๆ นักศึกษาถึงการมีส่วนร่วมประชาธิปไตย ก่อนร่วมกันเดินรณณรงค์ที่ตลาดนัดอินดี้ภายในมหาวิทยาลัย ให้พ่อค้าแม่ค้าและนักศึกษาไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS