Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เอ ดนยกฤตย์ เลือกตั้ง 62 ทิศทางประเทศไทย"พปชร.ปรับแผนยกเลิกบิ๊กตู่ขึ้นเวทีปราศรัย"

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 มี.ค. 62 เวลา 11:32:41 น.

จำนวนผู้ชม : 82

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐเปรยปรับแผน"พลเอกประยุทธ์"ไม่ขึ้นเวทีปราศรัยแล้ว ยอมรับกังวลข้อโต้แย้งถกเถียง การตีความ เตรียมประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์เคาะรูปแบบชัดเจนวันนี้ 

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จะไม่ขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งว่า คณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคจะหารือกันเพื่อให้ได้ข้อสรุปภายในวันนี้ ซึ่งยอมรับว่าต้องมีการปรับแผน เนื่องจากไม่อยากให้เกิดการโต้แย้งถกเถียงในสังคม และนำไปตีความกฎหมาย ดังนั้นพรรคจึงจะหารูปแบบใหม่ที่สามารถพบปะประชาชนได้อย่างเหมาะสมหากติดขัดจริงๆ ซึ่งยืนยันมีแผนรองรับ ทุกอย่างไว้แล้ว ส่วนในวันที่ 10 มีนาคม ที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นวันปราศรัยใหญ่ของพรรคที่กำหนดไว้ล่วงหน้า และยังเดินต่อตามแผน

ส่วนความคืบหน้า หลังพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ฝ่ายกฎหมายของ คสช.แจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาท หลังจากที่ได้ออกมาสัมภาษณ์สื่อสิ่งพิมพ์ในทำนองดูหมิ่นเหยียดหยาม เครื่องหมายที่ติดบนเครื่องแบบทหารนั้น ปรากฏว่าวันนี้ ผู้บัญชาการทหารบกปฏิเสธจะแสดงความเห็นในเรื่องนี้ แต่มีความเป็นห่วงกำลังพลและกองทัพ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารลงพื้นที่ เพื่อสังเกตการณ์และดูแลความปลอดภัย ในระหว่างที่พรรคการเมืองและนักการเมือง ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียง เพราะเกรงว่าจะมีการสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ซึ่งคาดว่าในพรุ่งนี้ ผบ.ทบ.จะมีการหยิบยกเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุม ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกในวาระพิเศษ


ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยังคงลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 19 -20-21 กทม.หาเสียง ระบุ การที่ ผบ.ทบ.ส่งเจ้าหน้าที่ไปแจ้งความ 3 ข้อหา ถ้าคิดว่าเสียหายก็ดำเนินการไป ไม่มีปัญหาสำหรับตนเอง ตำรวจก็ต้องทำหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานไป และตอนนี้ยังอยู่ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง เป็นหน้าที่ของ กกต.ที่จะต้องดูแล ไม่ใช่หน้าที่ของทหาร ทหารมีหน้าที่ป้องกันประเทศ ดูแลความสงบเรียบร้อยเป็นเรื่องของตำรวจ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS