Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'จตุพร'ปราศรัยซัด'สุเทพ'ใช้วาทกรรมสร้างความแตกแยก เพราะรู้ตัวว่าแพ้ราบคาบ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 มี.ค. 62 เวลา 10:42:26 น.

จำนวนผู้ชม : 201

พรรคเพื่อชาติ เปิดปราศรัยใหญ่ใน กทม.ที่ลานคนเมือง โดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำพรรคปราศรัยโจมตีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่าวิธีที่เขาจะทำให้มวลชนกลับมาเลือก คือการบอกว่า เสื้อแดงเผาบ้านเผ้าเมือง คนไทยจะเลือกข้างไหนระหว่างระบอบทักษิณกับประเทศไทย พอเราออกไปบอกว่าระบอบทักษิณ ไม่มีอยู่จริง แต่เป็นอดีตนายกฯที่ถูกยึดอำนาจ ประเทศไทยเป็นอาณาจักร จะเอามาแข่งกันได้อย่างไร เพราะทุกคนรักประเทศไทย เลือกข้างประเทศไทยอยู่แล้ว

เขารู้ว่าการเดิมพันระหว่างเผด็จการกับประชาธิปไตย ฝ่ายเผด็จการไม่เคยชนะฝ่ายประชาธิปไตยในการเลือกตั้งแม้แต่ครั้งเดียว เขาจึงรู้ตัวว่าจะแพ้อย่างราบคาบ เมื่อวานนายสุเทพ บอกว่าเราจะเอาทักษิณหรือไม่เอาทักษิณ ทั้งที่วันนี้ทักษิณไม่ได้อยู่ประเทศไทย มา 12 ปีแล้ว วันนี้ความจริงเรื่องเดียวคือเอาประยุทธ์หรือไม่เอาประยุทธ์ เท่านั้น"


ด้านนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค ประกาศนโยบายด้านเศรษฐกิจ

1.นโยบายรองรับสังคมผู้สูงอายุ คือให้เงินช่วยเหลือผู้สูงอายุหลังอายุ 60 ปี จำนวน 2,000 บาทเท่ากันหมด ไปตลอดชีวิต

2.นโยบายที่ผ่านมาดีอยู่แล้ว อย่างโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค เราจะทำต่อ แต่จะเพิ่มอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย เราจึงจะยกระดับโรงพยาบาลตำบล ซึ่งมีอยู่กว่า 7,000 แห่ง ให้มีอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย

3.นโยบายสนับสนุนให้องค์กรปกครอบส่วนท้องถิ่นมีนักเรียนแพทย์ตำบลละ 1 คน โดยมีข้อแม้ว่าต้องกลับมาช่วยบ้านเกิดของตน การลงทุนนี้จะถูกกว่าการซื้อเรือดำน้ำเสียอีก

4.นโยบายโฉนดใบเดียวทั้งแผ่นดิน ไม่มี สปก. นส2 นส3 โดยทุกพื้นที่ต้องเป็นโฉนดเท่านั้น และมีสัดส่วนเท่าๆกัน

5.นโยบายเลิกการผูกขาดตัดตอน และยกเลิกสัมปทานที่กีดขวางการพัฒนาโอกาสของคนยากจน เน้นลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ และลดการผูกขาดทางการค้า

6.นโยบายปลอดภาษีเครื่องจักรยนต์ เพื่อเกษตรกร และชาวประมง

7.นโยบายวางผังเมืองให้เป็นกรีน แอนด์ คลีน ซิตี้

8.นโยบายทลายกำแพงใจ

9.นโยบายเรื่องพืชผลทางการเกษตร โดยกำหนดราคาให้เหมาะกับภาวะทางการตลาด ยางพารามากกว่า 80 บาท ต่อกิโลกรัม ข้าวหอมมะลิเกวียนละ 20,000 บาท ข้าวทั่วไปเวียนละ 15,000 บาท ปาล์มน้ำมัน 6 บาทต่อกิโลกรัม อ้อยตันละ 900 บาท และ มันสำปะหลัง 3 บาทต่อกิโลกรัม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS