Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จตุพร ห่วงสัญญาณล้มกระดานเลือกตั้ง 24 มีนาคม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 19 ก.พ. 62 เวลา 10:39:37 น.

จำนวนผู้ชม : 233


   นายจตุพร พรหมพันธ์ ประธาน นปช. พร้อมด้วย นายวิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ  นายสุชาติ อุทัยวัฒน์ กรรมการบริหารพรรค และ นาย รยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรค ลงพื้นที่ตลาดเอซี สายไหม ตั้งแต่ 7 โมง เดินทักทายกับพ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจับจ่ายตลาดช่วงเช้า ขอคะแนนเสียงสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ และ นายภาคิน นิธิโชติการ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 11 สายไหม ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาพูดคุย และ ขอถ่ายรูปอย่างคึกคัก 

   โดยนายจตุพร เชื่อว่าระยะเวลาที่เหลืออีก 1 เดือนเศษ จะทำให้พรรคเพื่อชาติเป็นที่รู้จักและยอมรับมากขึ้นด้วยการนำเสนอนโยบายต่อประชาชน ซึ่งเรื่องหลักของพรรค คือ การการแก้ปัญหาของชาติ โดยเฉพาะความไม่เป็นประชาธิปไตย และ ความยากจน ขณะที่การได้จำนวน ส.ส.เป็นผลที่ตามมา 

    ส่วนกระแสเรื่องเพลงหนักแผ่นดิน ที่ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาทหารบก (ผบ.ทบ.) ออกมาระบุตอบโต้พรรคเพื่อไทยที่มีนโยบายปรับลดงบประมาณกองทัพนั้น ตนเองอยากให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ควรมองโลกให้กว้าง และยอมรับความจริง ว่าโลกขณะนี้ไม่มีศึกสงคราม แต่ต้องยอมรับคนไทยยากจนจริง เดือดร้อนจริง ดังนั้นการปรับลดงบเพื่อมาให้ประชาชนให้มากบ้าง ไม่ใช่เรื่องหนักแผ่นดิน เพราะในช่วง 5 ปีทหารได้มามากแล้ว ซึ่งเป็นไปตามหลักการที่สอดคล้องกับข้อเท็จจริงปัจจุบัน 

 

  นายจตุพร บอกว่า สถานการณ์การเมืองเวลานี้ ระหว่างมีการเลือกตั้ง กับ ไม่มีเลือกตั้ง ยัง 50:50 โดยเฉพาะทิศทางของพลังประชารัฐที่จะไม่ได้เสียงตามเป้าหมาย และ ผิดไปมาก จึงไม่มีความชอบธรรม หากจะเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหลังเลือกตั้งด้วยเสียง สว.250 คนที่ตั้งขึ้น เพราะจะเดินไปไม่ได้เมื่ออยู่ในสภาเดียว จึงเห็นปรากฎการณ์หลายอย่างสอดรับกัน ที่ไม่อยากเห็นผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ โดยเฉพาะการปราศรัยของบางพรรคที่ใช้วาทกรรมปลุกระดมแบบเดิมๆ ดังนั้นอยากให้ทุกฝ่าย มองปัญหาของประชาชนที่กำลังเดือดร้อน หากอะไรที่หลีกเลี่ยงจะนำไปสู่การล้มกระดานเลือกตั้งได้ ก็ต้องเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหา 

   นายจตุพร ยังพูดถึง พลเอกประยุทธ์ ว่า วันนี้ถึงขั้นเอาเปรียบ แต่ก็ไม่ชนะ และ ยิ่งไม่ลาออกจากตำแหน่ง จะสูญเสียความชอบธรรม และท้ายสุดถ้าเดินต่อ ในอดีตทางลงมักจบไม่สวยซักคน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS