Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จตุพร วิเคราะห์การเมืองไทยเจอสึนามิรออยู่ ฟันธง พปชร.จะได้เสียงน้อยชนิดคาดไม่ถึง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 ก.พ. 62 เวลา 10:24:01 น.

จำนวนผู้ชม : 434

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. วิเคราะห์การเมือง โดยระบุว่า ประเทศเราอย่าเพิ่งพูดถึงทางออกเลย แต่กำลังจะเดินทางเข้าสู่ความ มืดมนมากกว่า การที่ กกต.จัดการยุบพรรคหนึ่งอย่างรวดเร็ว แต่กับอีกพรรคหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับ พล.อ.ประยุทธ์ กลับเชื่องช้า พล.อ.ประยุทธ์ แม้ไม่ใช่กรรมการ แต่ใหญ่กว่ากรรมการมีอำนาจเหนือ กกต.ปลดได้ทุกคน

ศาลรัฐธรรมนูญเช่นกันก่อนหน้านี้ได้ต่ออายุให้ ปัญหานี้จะนำพาประเทศเข้าสู่วิกฤติ อีกครั้ง ประเทศไทยเอาอะไรแน่นอนชัดเจนไม่ได้ หนทางข้างหน้ายังมีวิกฤติ ไม่ใช่วิกฤติธรรมดาด้วย

ต่างทราบดีว่าไม่ใช่บรรยากาศของการเลือกตั้ง เงียบสงบเกินธรรมดา ก่อนที่หนทางข้างหน้าจะมีสึนามิทางการเมืองรออยู่ การแก้รัฐธรรมนูญที่หลายพรรคพูดถึงเป็นไปได้ยากมาก เหมือนปิดประตูตายล็อกไว้ด้วยกลไกหลายอย่าง ประเทศไทยเรา ณ ตอนนี้หาอนาคตไม่เจอ เดินหาทางมืดมนง่ายกว่าเดินหาทางสว่าง

ทั้งนี้เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้เสียงน้อยชนิดคาดไม่ถึง ไม่มีทางได้ตามที่เขาคาดไว้แน่นอน เพราะความเดือดร้อนของประชาชน 5 ปีจะสะท้อนออกมา พรรคการเมืองจะรวม เสียงกันให้ได้เกิน 376 เสียงยากมาก พรรคใหญ่ๆ ที่คาดว่าจะได้เสียงเป็นอันดับที่ 1 และ 2 ไม่สามารถบอกได้ว่าหลังการเลือกตั้งจะมารวมกันหรือไม่ เพราะประชาชนที่สนับสนุนจะรอด่า ช่วงหาเสียงคงไม่มีพรรคใดกล้าประกาศว่าจะจับมือกัน

ส่วนอีกฟากฝั่ง พล.อ.ประยุทธ์แม้จะรวมคะแนนกับ ส.ว.250 เสียงได้เป็นรัฐบาล แต่ไม่สามารถบริหารประเทศได้ เป็นความลักลั่นของกลไกรัฐธรรมนูญ ดังที่เคยเสนอมาแล้วหลายครั้งให้ทุกฝ่ายมาตกลงกันว่าให้ ส.ว.เคารพเจตนารมณ์ประชาชน รอให้สภาผู้แทนราษฎรเลือกนายกฯก่อนแล้วจึงโหวตตาม แต่เมื่อไม่คุยกันส.ว.ก็ไม่มีความหมายอยู่ดีจะพังด้วยกลไกเอง แม้ชนะแต่ปกครองไม่ได้ แพ้ไม่กี่วันก็ชนะ แต่ชนะก็อยู่ไม่ได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS