Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุวัจน์ ปล่อยขบวนหาเสียง พรรคชาติพัฒนา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 ก.พ. 62 เวลา 12:39:42 น.

จำนวนผู้ชม : 334

      นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นำคณะผู้บริหารพรรค สักการะบูชาพระบรมชาราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี ก่อนปล่อยขบวนคาราวานรถแห่ ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ทั้ง 30 เขต 30 คัน

     โดยหัวหน้าพรรค ได้ขึ้นรถแห่ขบวนที่ 1 ตั้งแต่ถนนสีลม จนถึงแยกเจริญกรุง สิ้นสุดที่ถนนพระราม 3 ช่วยลูกพรรคหาเสียง ประกาศนโยบาย 9 ด้าน ขณะที่ รถแห่ขบวนที่ 2 นำโดย นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค ผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 ของพรรค นำผู้สมัคร ส.ส. กทม. ผ่านเส้นถนนพระราม 4 ผ่านหน้าอาคารมาลีนนท์ สามแยกพระโขนง ถนนสุขุมวิท สิ้นสุดหน้าสถานีขนส่งเอกมัย 

      สำหรับบรรยากาศการปล่อยขบวนวันนี้ มีนายภราดร ศรีชาพันธุ์ นักกีฬาเทนนิสชื่อดัง ร่วมขบวนหาเสียง ในฐานะไอดอลคนกีฬา สอดคล้องกับพรรคชาติพัฒนาที่ชูนโยบายกีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ ซึ่งมีนโยบายสร้างมินิสปอร์ต คอมเพล็ก ทุกเขต ทุกอำเภอ ทั่วประเทศ 


     ทั้งนี้นายสุวัจน์ กล่าวว่าสำหรับพื้นที่ กทม. ทางพรรคเคยมี ส.ส. เพียง 1 คน ซึ่งถือว่าเป็นน้องใหม่ แต่อยากที่จะเสนอตัวเพื่อให้คนกทม. ได้มีทางเลือกมากขึ้น อีกทั้งระบบการเลือกตั้ง หากได้ ส.ส. ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าไม่ได้ ทุกคะแนนก็มีความหมาย ตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เราเป็นพรรคการเมือง ก็อยากสร้างความเป็นสากล เพื่อ เป็นพรรคของประชาชนในทุกพื้นที่ และเชื่อว่านโยบาย 9 สมาร์ทของ กทม. ในการพัฒนากรุงเทพฯ จะช่วยแก้ปัญหาให้ กทม. ได้อย่างแท้จริง ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประชาชนในการตัดสินใจ ทั้งนี้จัดการที่พักได้ลงพื้นที่ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนดีมากโดยเฉพาะประชาชนประชาชนที่ไม่อยากเห็นความขัดแย้ จัดการที่พักได้ลงพื้นที่ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนดีมากโดยเฉพาะประชาชน ที่อยากเห็นการยุติความขัดแย้ง และการเมืองไม่มีปัญหา ซึ่งตีงกับแนวทางของพรรค 


    เมื่อถามว่า ยังเชื่อมั่นถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม หรือไม่หลังเกิดกระแสปฏิวัติ รัฐประหารเกิดขึ้นหนาหู นายสุวัจน์ เชื่อมั่นว่า ขณะนี้น่าจะสบายใจได้ เพราะเหตุการณ์ต่างๆ เป็นไปในทิศทางที่เข้าสู่วันที่ 24 มีนาคม ส่วนตัวยังคงเชื่อมั่นจะมีการเลือกตั้งแน่นอน แม้อาจจะมีข่าวออกมา แต่ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ก็ล้วนออกมายืนยันแล้ว คิดว่า แระชาชนทุกคนอยากเห็นบ้านเมืองเรียบร้อย และเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง ซึ่ง เป็นหน้าที่ของพวกเราที่ต้องช่วยกันสร้างบรรยากาศเพื่อเข้าสู่การเลือกตั้ง ทางพรรคคิดว่าเราพร้อม ในการเดินหน้าเข้าสู่เลือกตั้ง และเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับ ขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันมากๆ เพื่อให้ผู้แทนที่ดี มาแก้ไขปัญหา 

    ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า กกต. อาจจะ ไม่ประกาศรับรอง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 3 คน ของพรรคชาติพัฒนานั้น ตนยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ทางพรรคส่งผู้สมัคร เกือบ 270 เขต สมมุติว่าถ้ามีผู้สมัครขาดคุณสมบัติ 3 คน ก็เพียง 1 เปอร์เซ็นต์ ก็ไม่เป็นอะไร ซึ่งตอนนี้คงอยู่ในขั้นของการชี้แจง กกต. ทั้งนี้พลเอกฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่ง 2 ใน 3 คน คือนายชัยชนะ รัตนชัยฤทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ร้อยเอ็ด เขต 4 และนายวรเดช เศรษฐภักดี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ขอนแก่น เขต 9 มีเหตุผลส่วนตัว โดยได้ไปยื่นถอนใบสมัครจาก กกต. ซึ่งก็ได้ชี้แจงมาที่พรรคก่อนหน้านี้แล้ว ว่ายังไม่พร้อม ที่จะลงสมัครเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคอยู่ และสามารถช่วยหาเสียงได้ ทั้งนี้ก็ยอมรับว่า ต้องปล่อย 2 พื้นที่ว่างไป เชื่อมั่นไม่เกิดผลกระทบต่อพรรค และคะแนนในภาพรวม ขณะที่ นายปรัชญา วิเขียรเครือ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อุดรธานี เขต 3 ที่มีกระแสข่าวถึงการขาดคุณสมบัติ เพราะสมัครเป็นสมาชิกพรรคไม่ถึง 90 วัน นับจนถึงวันเลือกตั้งนั้น กรณีนี้อยู่ระหว่าง ประสานงานกับกกต. เกี่ยวกับระบบฐานข้อมูลสมาชิกพรรค ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS