Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ มาบางแค แคร์ทุกคน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ก.พ. 62 เวลา 14:54:51 น.

จำนวนผู้ชม : 1,320

           พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ลงพื้นที่ตลาดแสงฟ้า ตลาดบางแค รับฟังการแก้ไขปัญหาจราจร ถนนเพชรเกษม โดยมีผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางแค มารอตอนรับพร้อมกับประชาชนชาวบางแค แต่ เจ้าหน้าที่ให้ออกจากพื้นที่ รวมถึงให้เก็บป้ายไวนิลที่เขียนคำว่า ขอสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 สู้ๆ เพื่อประเทศไทย เพราะหวั่นผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวกับชาวบางแค ว่าการลงพื้นทีเพื่อมารับฟังการแก้ไขปัญหาจราจร พร้อมกับหยอดคำหวานกับประชาชน ว่า มาบางแค แคร์ทุกคน เป็นรัฐบาลต้องแคร์ทุกคน รักทุกที่ ดีกับทุกคน

          วันนี้รัฐบาลเข้าใจถึงความยากลำบากของประชาชนเกี่ยวกับการจราจร เพราะพื้นที่นี้ก่อสร้างรถไฟฟ้าและปรับปรุงถนน จึงต้องลงมาดูแผนพัฒนา และตนเองเดิมเป็นคนบางขุนเทียนด้วย ดังนั้นวันนี้ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อช่วยกัน หากวันนี้งานของรัฐบาล ได้สานต่อคงเป็นเรื่องดี พร้อมยืนยันลงพื้นที่วันนี้ มาในนามนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะตนมีเพียงแต่ชื่อในพรรคเท่านั้น และบอกกับประชาชน ที่ตะโกนว่า ลุงตู่ สู้ๆ ขอให้นายก อยู่ต่อ ว่าตนไม่ต้องไปสู้กับใคร เพราะตนมีชื่อในพรรคอยู่แล้ว และบอกด้วยว่า อย่าฟังเสียงแค่ 1 คน แต่จะต้องฟังเสียงทั้ง 76 ล้านคน ซึ่งจะให้มารักตนทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ ซึ่งตนเข้าใจว่าเป็นเรื่องยากที่จะให้ทุกคนรักเพราะต้องใช้ระยะเวลา นายกรัฐมนตรี ยังระบุด้วยว่า วันพรุ่งนี้เป็นวันแห่งความรัก ดังนั้นอยากฝากให้ทุกคน รักกันทุกวันอย่ารักกันเฉพาะวันวาเลนไทน์ เป็นแฟนกันก็อย่ารักกันเพียงแค่วันนี้ ซึ่งดอกกุหลาบสมัยนี้ หาง่าย แต่ก่อนหายาก และราคาแพง ที่รู้เพราะสมัยหนุ่มๆตนก็เคยซื้อดอกกุหลาบให้กับสาวๆ โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ยังบอกด้วยว่า หากประชาชนคนใดพบเห็นการกระทำความผิดจากเจ้าหน้าที่ทหาร ก็สามารถที่จะไปร้องเรียนโดยตรงกับตนได้ที่ทำเนียบรัฐบาล และกล่าวถึง กกต.มีมติยุบพรรคไทยรักษาชาติ สั้นๆว่าเป็นเรื่องของ กกต.

         จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินพบปะ ประชาชนที่ตลาดบางแคต่อท่ามกลางเสียง เชียร์นายกสู้ๆนายก อยู่ต่อ ขอให้เป็นนายกทุกสมัย รักนายกลุงตู่ และมีป้ายไฟเชียร์ ลุงตู่ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวขอบคุณด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า ตนไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ขอให้เชียร์ผู้สมัคร พร้อมกับยิ้มอย่างอารมณ์ดี ขณะเดียว การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีมีนายโกวิท ธารณา อดีต สส. พรรคประขาธิปัตย์ เขตบางแคเดิม ที่ลาออกจากพรรคเพราะไม่พอใจที่ไม่มีรายชื่อในบัญชีผู้สมัคร สส. ระบบบัญชีรายชื่อ ได้มาต้อนรับ พล.อ ประยุทธ์ด้วย โดยบอกว่ามาช่วยผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐแล้ว และลาออกจากพรรคประขาธิปัตย์ไม่ใช่น้อยใจแต่พรรคไม่ให้เกียรติ จากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินทางมาลงพื้นที่พบประขาชนที่บางขุนเทียน ก่อนลงเรือไปปลูกป่าชายเลนด้วยยการยิงเม็ดแสม เข้าป่าชายเลน และปั่นจักรยานชมวิวป่าชายเลนทะเลกรุงเทพ ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS