Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ธนาธร'ลงพื้นที่สวนหลวง ชวนออกกำลังกาย-'ปิยบุตร'ยืนยันจุดยืนอนาคตใหม่ เรียกร้อง'บิ๊กตู่'ลาออก

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 ก.พ. 62 เวลา 12:35:32 น.

จำนวนผู้ชม : 627

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่สวนหลวง ร.9 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกเสนอรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ของพรรค พร้อมด้วยสมาชิกพรรค ชวนประชาชนวิ่งออกกำลังกาย โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้สูงอายุ ที่ออกกำลังกาย ให้ความสนใจและมาขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ซึ่งนายธนาธร ได้กล่าวถึงนโยบายรัฐสวัสดิการและการดูแลผู้สูงอายุ

ขณะที่ รศ.ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวเมื่อวานนี้ (9 ก.พ.) ว่า ทางพรรคอนาคตใหม่ยังยืนยันจุดยืนเหมือนเดิม ไม่ยกมือโหวตให้กับบุคคลที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีโดยที่ไม่ได้เป็น ส.ส. และจะผลักดันการหาเสียงอย่างเต็มที่ ตอนนี้เราอยู่ในช่วงการการเสียงอย่างเต็มรูปแบบ ทุกพรรคต้องเดินหน้าหาเสียงเพื่อเอาชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งสำคัญอย่างมากในแง่ยุติการสืบทอดอำนาจของ คสช. และเปิดศักราชให้กับพรรคการเมืองต่าง ๆ

เรายังไม่ทราบว่าพรรคไหนได้เสียงเท่าไหร่ แต่พรรคอนาคตใหม่ จุดยืนที่บอกว่านายกรัฐมนตรีต้องมาจาก ส.ส. แม้รัฐธรรมนูญปี 2560 จะเปิดช่องให้ก็ตาม แต่ต้องไม่ลืมว่าตอนทำรัฐธรรมนูญปี 2560 ประเด็นเรื่องนายกฯ คนนอกเป็นเรื่องที่เราต่อต้านมาโดยตลอด ฝ่ายที่ไม่รับร่างรัฐธรรมรณรงค์เรื่องนี้มาโดยตลอด เราต้องไม่โอกาสให้มีนายกฯ คนนอกที่ไม่ได้เป็น ส.ส. ตนคิดว่านักการเมืองท่านใดจะเสนอตัวมาเป็นนายกรัฐมนตรี ง่ายที่สุดต้องมาสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.  ถ้าลง ส.ส.แล้วสอบตกแต่ละพรรคก็ไปคิดกันเอาเองเพื่อให้เป็นไปตามกติกาเลือกตั้ง

"การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ ถือว่าเอาเปรียบ เพราะว่ารัฐบาลชุด คสช. เป็นรัฐบาลที่มีอำนาจเต็มไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ เป็นเรื่องแปลกประหลาดที่สุดยังมี ม.44 อยู่ในมือ และหลังเลือกตั้งจะมี ส.ว. 250 คน มีโอกาสเลือกนายกฯ ซึ่งหัวหน้า คสช.เป็นคนตั้ง ในเมื่อต้องการลงมาแข่งขันแบบแฟร์ ๆ พล.อ.ประยุทธ์ ควรยุติบทบาทนายกรัฐมนตรีหรือหัวหน้า คสช. ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง"

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS