Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กอบศักดิ์ ระบุพลังประชารัฐ พร้อมทบทวนนโยบายโฉนดสีทอง หลังนายกฯ ไม่ถูกใจ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ม.ค. 62 เวลา 12:05:30 น.

จำนวนผู้ชม : 459

กอบศักดิ์ ระบุพลังประชารัฐ พร้อมทบทวนนโยบายโฉนดสีทอง หลังนายกฯ ไม่ถูกใจ

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ประเดิมลงพื้นที่ย่านตลาดบางแค พร้อมด้วยนายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 28 เพื่อรับฟังความคิดเห็น และพบปะพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย พร้อมสอบถามถึงปัญหา และอุปสรรคในการค้าขาย โดยเฉพาะหาบเร่แผงลอยบนฟุตปาธ ริมถนนย่านบางแค ที่ร้องเรียนขอให้ พรรคพลังประชารัฐ ช่วยแก้ปัญหาการไล่รื้อ หลังการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินแล้วเสร็จในปลายปี 2562 พร้อมขอให้ตลาดบางแคเป็นต้นแบบของการอยู่ร่วมกันกับการพัฒนา กทม. 

ทั้งนี้มีตัวแทนจากวินมอเตอร์ไซค์ตลาดบางแค ออกมาแสดงความคิดเห็นขอให้ พรรคพลังประชารัฐ ช่วยดูแล การจัดทำป้ายราคากลาง เพื่อความเท่าเทียม ขอบคุณรัฐบาลที่เข้ามาจัดระเบียบ จนทำให้ไม่มีมาเฟีย อำนาจมืด แทรกแซงการทำมาหากินของชาวบ้าน นอกจากนี้ พ่อค้าย่านตลาดบางแค ยังสะท้อนถึงนโยบายรัฐบาลที่ผลักดันให้ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดที่จัดตั้งแผงลอยผิดกฎหมาย ออกจากพื้นที่ ทำให้ต้องพยายามปรับตัว เปลี่ยนแปลงการค้าขายในทางที่ดีขึ้น จนพื้นสะอาด และไม่เบียดเบียนพื้นผิวจราจร พร้อมฝากให้ช่วยดูแลให้ตลาดอยู่คู่กับคนบางแคตลอดไป 

ทั้งนี้นายกอบศักดิ์ กล่าวถึงนโยบายโฉนดสีทอง ของพรรค ที่แปลงที่ดิน สปก.เป็นโฉนด โดยยอมรับว่า นโยบายนี้ นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุไม่ถูกใจจริง ซึ่งทางพรรคพลังประชารัฐก็จะกลับไปทบทวน เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับประชาชน และให้ประชาชนได้ประโยชน์จากการใช้ที่ดินมากที่สุด โดยพรรคขอฟังเสียงทุกฝ่าย ไม่ดื้อดึง หากจำเป็นที่จะต้องปรับให้เป็นที่ยอมรับของประชาชน ก็จะดำเนินการทันที ขอให้รอความชัดเจนเร็วๆ นี้ 

ทั้งนี้ยังยืนยันว่า 4 รมว.สังกัดพรรคพลังประชารัฐจะยังคงทำหน้าที่ต่อไปและจะลาออกในเวลาที่เหมาะสม ซึ่งในส่วนของสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ กกต.ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยการถือหุ้นบริษัทที่มีสัมปทานกับรัฐ ว่าให้เป็นไปตามกระบวนการ เช่นเดียวกับกรณีของ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และเป็นหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญที่จะต้องวินิจฉัย ทั้งนี้ไม่กระทบต่อพรรค ผลออกมาเป็นอย่างไรก็พร้อมยอมรับ พร้อมย้ำว่าที่ผ่านมาพลังประชารัฐปฏิบัติตามระเบียบของกกต.มาโดยตลอด ไม่ต่างจากพรรคการเมืองอื่น เพราะกังวลเหมือนกัน เพราะหากปฏิบัติไม่ถูกต้องอาจเกิดปัญหาเรื่องยุบพรรค ได้ ซึ่งก่อนที่จะทำกิจกรรมอะไรก็จะหารือกับกกต.ก่อนเสมอ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS