Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อภิสิทธิ์ จี้ กกต.ดูแลเลือกตั้งเป็นธรรม หลัง พท.ถูกบล็อกพื้นที่ไม่ให้ปราศรัย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 11 ม.ค. 62 เวลา 13:33:46 น.

จำนวนผู้ชม : 195

อภิสิทธิ์ จี้ กกต. ดูแลเลือกตั้งเป็นธรรม หลัง พท. ถูกบล็อกพื้นที่ไม่ให้ปราศรัย

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดสรรผู้สมัครรับเลือกตั้ง จะแล้วเสร็จ ก่อนวันที่ 13 ม.ค.ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อม ไม่มีปัญหา และเดินหน้าเต็มที่ พบประชาชนเพื่อพาประเทศเดินไปข้างหน้า

ขณะเดียวกัน นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงบางพรรคการเมือง ถูกบล็อกไม่ให้ใช้พื้นที่ในการปราศรัยหาเสียงในขณะที่อีกพรรคการเมืองสามารถทำได้ ว่าส่วนตัวอยากเห็นการเลือกตั้งที่เป็นธรรมและต้องช่วยกันส่งเสริมการเลือกตั้งที่เสรี หากการเลือกตั้งไม่เสรี ไม่เป็นธรรม ในที่สุดก็จะเป็นปัญหาให้บ้านเมือง จึงอยากฝากไปยังผู้ที่ไม่ยอมรับให้กระบวนการประชาธิปไตยเดินไปข้างหน้า อย่านำสิ่งเหล่านี้เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาบ้านเมือง พร้อมขอให้ กกต.ให้ความใส่ใจเรื่องนี้ด้วย โดยดูแลให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกพรรค เพราะการใช้อำนาจโดยทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมกับ การแข่งขัน จะทำให้เกิดความขัดแย้ง

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐถูก กกต.ชี้มูล ความผิดถือครองหุ้นสัมปทานรัฐ ควรลาออกหรือไม่ ว่า มาตรฐานของแต่ละพรรคการเมืองไม่เหมือนกัน สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นมาตรฐานอีกแบบหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลนี้ก็ไม่เคยปรับเปลี่ยนหรือยกระดับมาตรฐานทางจริยธรรม มักจะพูดแต่คำว่าหากถูกกฎหมายก็สามารถทำได้

ส่วนจะเป็นปัญหาในการเลือกตั้งหรือไม่นั้น มองว่า เป็นเรื่องที่ต้องว่าไปตามกระบวนการ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ค้างมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีกรณีของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ทั้งนี้ เห็นว่าไม่เกี่ยวกับนัยะทางการเมือง เพราะองค์กรอิสระมีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ของตัวเองและต้องชี้แจงให้ได้ว่าการตัดสินใจในแต่ละเรื่องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกฎหมายและกระบวนการทำงานที่ถูกต้องหรือไม่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS