Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดารัตน์ โวยคำสั่งห้ามเพื่อไทยใช้สถานที่ปราศรัยที่พะเยา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา 14:32:33 น.

จำนวนผู้ชม : 241

สุดารัตน์ โวยคำสั่งห้ามเพื่อไทยใช้สถานที่ปราศรัยที่พะเยา

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ขึ้นรถกระบะปราศรัยกับประชาชนที่หน้าสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา โดยระบุว่า ประชาชนที่มารอและไม่สามารถเข้าไปภายในสนามกีฬา ที่จัดเตรียมไว้ให้ ต้องมาพบกันในสภาพที่นั่งริมถนน ตากแดด พร้อมยกมือไหว้ขอโทษประชาชน แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ แบบกระทันหัน และไม่ใช่ครั้งแรกในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา เพราะเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง และทุกครั้งที่มาพบประชาชนพรรคเพื่อไทยก็จะมีตำรวจมาคอยติดตาม เมื่อปฏิบัติภารกิจแล้วเสร็จก็จะเข้าไปขอบคุณทุกครั้ง เพราะถือเป็นการมาปฏิบัติหน้าที่โดยชอบธรรม

แต่ในการมาจังหวัดเชียงรายครั้งนี้ มีชายฉกรรจ์นอกเครื่องแบบไม่ปรากฏสังกัด เดินตามตั้งแต่จุดแรก จนถึงจุดสุดท้ายเมื่อคืนที่ร้านอาหาร มาถ่ายรูป มาสังเกตการณ์ และวันนี้ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาก็มีเจ้าหน้าที่หลายคนที่มาสังเกตการณ์ อีกเช่นกัน ทั้งนี้หากมารักษาความปลอดภัยขอให้แสดงตัวแต่งเครื่องแบบมาจะได้รู้และทราบว่าสังกัดใด พร้อมระบุด้วยว่าการติดตามในลักษณะนี้อย่าคิดว่าคนชื่อสุดารัตน์จะกลัว เพราะถ้ามาดีเราก็ขอบคุณ

และวันนี้ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกระหว่างที่กำลังเดินทางมาจังหวัดพะเยา ได้รับข่าวจากข้าราชการผู้ใหญ่ ของจังหวัดว่ามีคำสั่งจากผู้มีอำนาจที่ใหญ่โตมาก จากกรุงเทพฯ สั่งการโดยตรงมาที่จังหวัดให้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาทำหนังสือยกเลิกไม่ให้พรรคเพื่อไทยและว่าที่ผู้สมัครส.ส.ใช้สถานที่ปราศรัย ทั้งที่ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยได้ทำหนังสือขออนุญาตถูกต้องตามขั้นตอน และได้อนุญาตเรียบร้อยแล้ว 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ผู้สมัคร และพรรคเพื่อไทยไม่อยากให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และข้าราชการในจังหวัดต้องเดือดร้อน จึงไม่เข้าไปในสถานที่ที่มีคำสั่งห้าม เพราะผู้มีอำนาจจะไม่ยอมลงจากอำนาจและอยากจะอยู่ต่อจึงทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งเขียนกติกาที่เอารัดเอาเปรียบ แต่สิ่งที่จะชนะอำนาจล้นฟ้า คือหัวใจประชาชนหัวใจประชาชนที่มีต่อระบอบประชาธิปไตย 

สำหรับการตั้งเวทีปราศรัยของพรรคเพื่อไทยวันนี้ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตรเป็นเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่าประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ภาคเหนือพรรคพลังประชารัฐภาค และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้งสามเขต ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก โดยใช้สถานที่วิทยาลัยวงศ์กาญจนา

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS