Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บุกอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชูสามนิ้ว พร้อมป้ายไม่เลื่อนเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 ม.ค. 62 เวลา 17:08:39 น.

จำนวนผู้ชม : 550

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บุกสกายวอล์ค อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชูสามนิ้ว พร้อมป้ายไม่เลื่อนเลือกตั้ง แสดงจุดยืนเรียกร้องรัฐบาล และ กกต. ฟังเสียงประชาชน ขณะเจ้าหน้าที่วางกำลังเข้ม จัดระเบียบโดยรอบ ให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ ยังไม่มีเหตุวุ่นวาย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 มกราคม ที่สกายวอล์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว, นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่น้องเกด ร่วมกันชูป้ายและพัด ข้อความว่า"ไม่เลื่อน","ไม่เลื่อนเลือกตั้ง"เพื่อแสดงสัญลักษณ์เรียกร้องรัฐบาล และ กกต. ฟังเสียงประชาชน พร้อมตะโกน ส่งเสียง ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ตลอดการชุมนุม

ทั้งนี้ ในการแสดงกิจกรรม พบ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และนายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ทั้งนี้นายปิยบุตร เปิดเผยว่า"ตนมาให้กำลังใจในฐานะส่วนตัว กับผู้ที่รณรงค์ให้มีการเลือกตั้ง เพราะถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ของประชาชน ในระบอบประชาธิปไตย เพราะมองว่ารัฐบาลนี้เป็นสิ่งผิดปกติ และอยู่มานานเกินไป ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้เกิดการเลือกตั้ง นำไปสู่ความปกติธรรมดา ทั้งนี้มองว่าข้ออ้างของผู้มีอำนาจที่จะใช้เลื่อนเลือกตั้งจาก 24 กุมภาพันธ์ 62 เนื่องจากช่วงเวลาทับซ้อนกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งตนมองว่า ไม่มีความจำเป็น จะให้รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งมีส่วนร่วมในการจัดพระราชพิธี เพราะ เห็นว่าการที่ให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งได้จัดพระราชพิธีนั้น จะสง่างามกว่า ทั้งนี้เชื่อมั่นว่าหากเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 62 นั้น กกต. จะสามารถประกาศผลการเลือกตั้งได้ใน 30 วัน แม้กฎหมาย จะกำหนดไว้ 60 วันก็ตาม จึงเชื่อว่าจะไม่กระทบกับการจัดงานพระราชพิธี และสามารถให้สองกิจกรรมสำคัญของชาติ ดำเนินควบคู่ไปได้โดยไม่ต้องเลื่อนการเลือกตั้ง เนื่องจาก ที่ผ่านมา คสช. เป็นคนขยับโรดแมปเลือกตั้งมาถึง 5-6 ครั้ง"

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจัดการกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมถึงสุนัขตำรวจคอยตรวจตรา และสังเกตการณ์บริเวณสกายวอล์คด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลัง พร้อมจัดระเบียบ ด้วยการนำเชือกกั้น แยกระหว่าง ผู้ชุมนุม ประชาชนทั่วไป และสื่อมวลชน พร้อมประกาศว่าสามารถดำเนินกิจกรรมได้ แต่ต้องไม่กีดขวางทางของประชาชนที่สัญจรไปมา

อย่างไรก็ตามภายหลังการทำกิจกรรมประมาณ 1 ชั่วโมงกลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางสกายวอล์ค ก่อนสลายการชุมนุม

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS