Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พรรคเพื่อไทยเรียกร้องนายกรัฐมนตรีไม่ยุ่งเกี่ยวเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 17 ธ.ค. 61 เวลา 22:31:30 น.

จำนวนผู้ชม : 156

คณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติแล้วที่จะให้บัตรเลือกตั้ง ส.ส. มีหมายเลขผู้สมัคร ชื่อ และโลโก้พรรคการเมือง แยกเป็นเฉพาะทั้ง 350 เขต ซึ่งจะมีการแถลงความชัดเจนวันพรุ่งนี้ ขณะที่พรรคการเมืองเตรียมพร้อมในการส่งผู้สมัคร ส.ส.แล้ว และเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นธรรมมากที่สุด ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งและให้เป็นรัฐบาลรักษาการณ์

พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อเปิดสาขาพรรค ครบเป็นสาขาที่ 4 และจะได้ข้อยุติในการคัดเลือกผู้สมัครลงเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตในวันพรุ่งนี้ โดยยังเหลือ 4-5 เขตที่ยังมีปัญหา ส่วนรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคจะเปิดตัวในช่วงวันสมัครรับเลือกตั้งคือประมาณกลางเดือนมกราคม โดยได้ขอโอกาสพรรคเพื่อไทยจากชาวภูเก็ตเพื่อช่วยแก้ปัญหาการท่องเที่ยวที่ตกต่ำลงอย่างมาก

ขณะเดียวกัน คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เรียกร้องไปยัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งเพราะไม่ใช่กรรมการกลางแล้ว และรัฐบาลนี้ควรเป็นรัฐบาลรักษาการณ์ เพื่อไม่ให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่ใช้อำนาจรัฐและอำนาจเงินมากที่สุด

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จะมีกำหนดในการลงพื้นที่พบประชาชน และจะสัมมนาใหญ่ที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ ขณะที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธกรณีที่ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวหาว่าแกนนำพรรคมีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีไว้ล่วงหน้า ว่าไม่เป็นความจริง และไม่มีการจองซื้อเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเตรียมทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ขณะที่ กกต.และ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในการเผยแพร่ข้อมูลและประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง ส.ส. เพื่อร่วมกันเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับประชาชนในช่วงเลือกตั้ง ผ่านรายการพิเศษ เลือกตั้ง 62 อนาคตประเทศไทย

พันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้มีความสำคัญ ซึ่งกกต. มุ่งส่งเสริมให้ประชาชนได้ความรู้ถึงกติกาตามรัฐธรรมนูญที่เปลี่ยนไปจากเดิม ในกระบวนการจัดการเลือกตั้ง ทั้งวิธีการลงคะแนนเลือกตั้ง บัตรเลือกตั้ง หรือรูปแบบป้ายหาเสียง ที่กำลังเป็นประเด็นในสังคมจำเป็นต้องทำความเข้าใจ

ขณะที่คุณอนุชา สังขกุล รักษาการผู้จัดการฝ่ายข่าว ช่อง3 กล่าวว่า ช่อง3 ยังร่วมกับภาคีเครือข่าย ที่เป็นสถาบันการศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน 23 แห่ง ในการจัดกิจกรรม คนรุ่นใหม่หัวใจประชาธิปไตย เพื่อส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่จำนวนมากที่กำลังจะใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรก ได้มีความเข้าใจต่อการเลือกตั้งเป็นคะแนนเสียงที่มีคุณภาพ ทำให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ซึ่งช่อง3 พร้อมที่จะเป็นสื่อกลาง ทั้งทางดิจิทัลทีวี ทั้งช่อง33 ช่อง28 ช่อง13 และช่องทางออนไลน์ ตลอดจน วิทยุครอบครัวข่าว เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมทางประชาธิปไตย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS