Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"ชี้หลังปลดล็อคเหตุการณ์บ้านเมืองยังปกติดี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ธ.ค. 61 เวลา 13:02:59 น.

จำนวนผู้ชม : 110

รองนายกรัฐมนตรี ระบุหลังปลดล็อคพรรคการเมืองแล้วสถานการณ์บ้านเมืองยังเป็นปกติ พร้อมเตือนนักการเมืองหาเสียงได้ แต่ทำตามหน้าที่อย่าบิดเบือน ยืนยันยังไม่คุยกับนายกรัฐมนตรี เรื่องอนาคตทางการเมือง

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวหลังจาก คสช.ปลดล็อกทางการเมืองว่า ไม่มีอะไร เหตุการณ์ยังเหมือนเดิม เพราะประชาชนเข้าใจว่ารัฐบาลทำงานอย่างไร ไม่มีอะไรน่ากลัว มีแต่คนพูดให้ขัดแย้งกันเท่านั้น ย้ำว่ารัฐบาลทำทุกอย่างมาเกือบ 5 ปี แล้ว พร้อมย้อนถามนักข่าวว่ากลัวหรือ?หรือแค่อยากได้ข่าว?

ส่วนการหาเสียง หาสมาชิก ทำได้ตามปกติ ใครอยากพูดอะไรก็พูดไป ขอแค่อย่าบิดเบือนข้อมูล พร้อมทั้งฝากให้ประชาชนดูอย่างสงบเรียบร้อย และทำหน้าที่ของตัวเอง ส่วนนักการเมืองมีหน้าที่หาเสียงก็ทำได้ ไม่เป็นอะไร พลเอกประวิตร ระบุด้วยว่ายังไม่ได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรี ถึงเรื่องอนาคตทางการเมืองเพราะตนต้องทำงานรักษาความสงบเรียบร้อย ให้ถามจากนายกรัฐมนตรีเอง

ส่วนรัฐมนตรี 4 คน ที่เป็นแกนนำพรรคพลังประชารัฐ จะลาออกเมื่อใดนั้น ไม่ทราบ เป็นเรื่องของรัฐมนตรีจะตัดสินใจเอง ส่วนกรณีนายทักษิณ ชินวัตร เสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประวิตร ถามกลับอีกว่านายทักษิณ อยู่ที่ไหนก็เรื่องของเขา อยู่นอกประเทศ เสนอไป ไม่ได้มีอิทธิพล แต่เอาตัวเองให้รอดก่อนดีกว่า พร้อมยืนยันไม่มีผลอะไร ใครอยากพูดก็พูดกันไป ขอประชาชนอย่าสับสน เพราะยังไม่ได้ใช้เลย รัฐธรรมนูญยังไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง พร้อมถามกลับว่ามีอะไรที่จะบ่งชี้ถึงความขัดแย้งแล้วหรือไม่ ขอให้รัฐบาลทำงานไม่ได้เสียก่อน จึงค่อยคิดแก้รัฐธรรมนูญ 

พลเอก ประวิตร ย้ำว่าในฐานะที่ดูแลความมั่นคง สถานการณ์ตอนนี้ยังไม่มีอะไร มีแค่การเคลื่อนไหวในกรุงเทพมหานครนิดๆหน่อยๆ เป็นเรื่องการเมืองตามที่ปลดล็อกให้มีการชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คนได้ และย้ำว่าตนไม่เหนื่อย หลังจากที่นายกรัฐมนตรีพูดกับประชาชนว่าเหนื่อย ทำงานมา 4-5 ปีแล้ว ไม่เหนื่อย ไม่มีอะไร 

ส่วนมาตรการดูแลในช่วงปีใหม่ เจ้าหน้าที่ได้จัดซุ้มเพื่อดูแลอำนวยความสะดวก ความปลอดภัยประชาชนให้เดินทางปลอดภัย ด้านการจราจร
นอกจากนี้กระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ ได้เปิดพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนเข้าชมฟรี ในช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย

ด้านนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวถึงกรณีนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุเมื่อปลดล็อกแล้วจะเสนอชื่อพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง ขณะนี้เชิญแล้วหรือยัง ว่าไม่รู้ ยังไม่ได้คุย จะมาพูดได้อย่างไร ตอนนี้เป็นช่วงเวลาราชการและมาประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)สัญจร จึงไม่ได้คุยเรื่องอื่น คุยแต่เรื่องงานของ ครม.เมื่อถามว่า งานของกระทรวงอุตสาหกรรม ยังมีอีกจำนวนมากที่ต้องสานต่อ นายอุตตม กล่าวว่าตอนนี้ทำงานอย่างต่อเนื่อง เรื่องแบบนี้เอาไว้คุยหลัง 16.30 น.

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS