Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"สุเทพ"ประกาศไม่ยอมให้แก้ รธน.อ้างประชาชนเห็นชอบ 16.8 ล้านเสียง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ธ.ค. 61 เวลา 11:24:16 น.

จำนวนผู้ชม : 355

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศปกป้องรัฐธรรมนูญ หากจะแก้ไขต้องฟังเสียงประชาชน เพราะกว่า 16.8 ล้านเสียง ให้ความเห็นชอบผ่านประชามติ อีกทั้งมีเนื้อหาเปลี่ยนแปลงประเทศ และปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ

วันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลงพื้นที่เชิญชวนสมัครเป็นสมาชิกพรรค ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งมีผู้โดยสารที่จะเดินทางไปจังหวัดต่างๆ ให้ความสนใจ ทักทาย ถ่ายรูป และยืนยันจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

นายสุเทพ กล่าวว่าหลัง คสช.ปลดล็อคการเมือง ได้กำชับสมาชิกพรรคให้ระมัดระวังในการเคลื่อนไหวทำกิจกรรมทางการเมือง แม้จะยังไม่มีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง อีกทั้งรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ระบุว่าขณะนี้พรรคการเมือง สามารถลงพื้นที่หาเสียง หรือตั้งเวทีปราศรัยขึ้นป้ายได้ แต่พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะให้มีกฎหมายบังคับใช้ก่อน

ส่วนประเด็นในการหาเสียงที่พรรคเพื่อไทยและพรรคอื่นๆ ชูแก้รัฐธรรมนูญ ยกเลิกยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีที่แม้แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังเห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญแต่จะไม่เสนอแก้ในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะจะทำให้เกิดความขัดแย้ง นั้น นายสุเทพ ยืนยันไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งกับพรรคการเมืองอื่น การจะแก้หรือไม่ ต้องฟังเสียงประขาขน และรัฐธรรมนูญบับบนี้ ประชาชนกว่า 16.8 ล้านเสียง ให้ความเห็นชอบผ่านประขามติ และมีเนื้อหาที่เป็นการเปลี่ยนแปลงประเทศ มีการปฏิรูปด้านต่างๆ ดังนั้น จึงเป็นเหตุผลที่พรรครวมพลังประชาชาติไทย จะยืนหยัดปกป้องรัฐธรรมนูญไม่แก้ไข ไม่ยอมให้ยกเลิก ซึ่งรูปแบบการหาเสียง ตนเองจะไปช่วยปราศัยหาเสียงทั่วประเทศ และชูนโยบายพรรค โดยจะพยายามส่งผู้สมัครให้ครบ 350 เขต แต่ยอมรับยังมีปัญหาอุปสรรคด้านกฎหมายในการทำไพรมารี่โหวตอาจทำให้ส่งผู้สมัครไม่ครบ และไม่ติดใจเรื่องบัตรเลือกตั้ง แล้วแต่ กกต.จะดำเนินการ ซึ่งข้อเสนอให้ใช้พรรคเดียวเบอร์เดียว ไม่คิดว่าจะส่งผลต่อการเลือกผู้สมัคร เพราะประขาชนมีความคิดพิจารณาเลือก ส.ส.อีกทั้งในอดีตการเลือกตั้งหลายครั้ง ใช้พรรคเดียวคนละเบอร์ก็ไม่มีปัญหาหรือสร้างความสับสนให้กับประชาชนแต่อย่างใด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS