Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจระบบขนส่ง ล้อ ราง เรือ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 พ.ย. 61 เวลา 12:19:57 น.

จำนวนผู้ชม : 148

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่โรงเรียนวัดศรีบุญเรือง ตรวจเยี่ยมการพัฒนายกระดับระบบบริการขนส่งสาธารณะเชื่อม ล้อ ราง เรือ แก้ปัญหาจราจรใน กทม.ขอประชาชนอย่าฟังคำบิดเบือน ระบุจำเป็นต้องดูแลผู้สูงอายุ-ผู้มีรายได้น้อย รองรับสังคมผู้สูงอายุในอนาคต

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการพัฒนายกระดับระบบบริการขนส่งสาธารณะ เพิ่มทางเลือกให้ประชาชนในการเดินทาง พัฒนาเชื่อมต่อการเดินทาง ล้อ ราง เรือ กทม. ฝั่งตะวันออก คลองแสนแสบและโครงข่ายระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน กทม.-ปริมณทล ที่จะขยายส่วนต่อท่าเรือวัดศรีบุญเรืองไปยังตลาดมีนบุรี ระยะทาง 11 กม.ซึ่งจะเปิดทดลองเดินเรือ ในเดือน ม.ค ปี 62

โดยจุดแรกนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่โรงเรียนวัดศรีบุญเรือง พบปะผู้ปกครอง และลงเรือจากท่าเรือวัดศรีบุญเรือง ดูการสัญจรทางเรือ ขึ้นท่าเรือศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ และดูความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารจอดแล้วจร

นายกรัฐมนตรี บอกว่า การลงพื้นที่วันนี้ไม่ได้หวังผลอะไร แต่มารับฟังปัญหาอุปสรรค เพื่อรัฐบาลจะนำไปแก้ไข พร้อมชี้แจงความจำเป็นในการดูแลผู้สูงอายุและผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะต้องเตรียมการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ไม่ใช่เอื้อประโยชน์ให้กับคนบางกลุ่มอย่างที่มีการบิดเบือน ยืนยันรัฐบาลพยายามทำทุกอย่างให้ประชาชนอยู่ดีกินดี แต่ต้องอาศัยเวลา และทยอยดำเนินการทั้งเรื่องกฎหมาย งบประมาณ และให้ทุกคนเตรียมตัวรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิตัล ทุกคนต้องเรียนรู้ และขอให้ครูพัฒนาการเรียนการสอนให้เด็กมีทักษะให้ใช้ในการทำงานมากกว่าเรียนเพื่อให้สอบผ่าน

นายกรัฐมนตรี ยืนยันสิ่งที่กำลังแก้ปัญหาขณะนี้เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม และช่องทางอื่นๆ เชื่อว่าคนอื่นทำไม่ได้ เพราะตนมีวิธีการแก้ปัญหา และมีกฎหมายปลดล็อคซึ่งวันหน้าไม่มีแล้ว

และในช่วงเที่ยง นายกรัฐมนตรี จะพบปะประชาชนที่มัสยิดกมาลุลอิสลาม ซอยประชาร่วมใจ 48 เยี่ยมชมตลาดมีนบุรี เขตบางกะปิ สะพานสูง ซึ่งเป็นพื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์ เขตคลองสามวา มีนบุรี เป็นพื้นที่ ส.ส. พรรคเพื่อไทย และช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล เพื่อลอยกระทงช่วงเย็นวันนี้ ที่คลองผดุงกรุงเกษม 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS