Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พรรคชาติพัฒนาชูสโลแกน"ชาติพัฒนา No Problem"

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 พ.ย. 61 เวลา 22:19:30 น.

จำนวนผู้ชม : 670

นักธุรกิจรุ่นใหม่กว่า 30 คน เข้าสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ตั้งเป้าได้ส.ส.ในกรุงเทพฯ ไม่ต่ำกว่า 15 ที่นั่ง ส่วนพรรคชาติพัฒนา เลือกนายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นหัวหน้าพรรค ชูสโลแกน ชาติพัฒนา No Problem เป็นพรรคสายกลางตามเจตนารมณ์ของพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ก่อตั้งพรรคที่ยังเน้นให้ได้ส.ส.ในจังหวัดนครราชสีมา

ที่ประชุมใหญ่พรรคชาติพัฒนา มีมติเลือก นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา แทน นายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล และทีมกรรมการบริหารชุดใหม่ เช่น นายประเสริฐ บุญชัยสุข รองหัวหน้าพรรค, พลเอกฐิติวัจน์ กำลังเอก, นายดล เหตระกุล เลขาธิการพรรค และนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา เป็นผู้อำนวยการพรรค มีทีมโฆษกพรรคเป็นคนรุ่นใหม่ โดยนางสาวเยาวภา บุรพลชัย เป็นโฆษกพรรค และนางสาวเมลิสา มหาพล อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2006 เป็นรองโฆษกพรรค

นายเทวัญ ได้ประกาศสโลแกน ชาติพัฒนา No Problem เป็นแนวทางในการเลือกตั้ง และประกาศเจตนารมณ์เป็นพรรคสายกลาง ไม่ขัดแย้งกับพรรคการเมืองใด เข้าได้กับทุกฝ่าย ตามเจตนารมณ์ของ พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ก่อตั้งพรรค และขอเน้นพัฒนาเมืองโคราชให้เป็นประตูอีสานสู่อินโดจีน เชื่อมโยงภาคกลาง และในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 23 พศจิกายนนี้ จะหารือถึงการเชิญ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ มาเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค และจะส่งผู้สมัครครบทุกเขตในจังหวัดนครราชสีมา แม้จะเป็นสนามเลือกตั้งที่เป็นเป้าหมายของหลายพรรค

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำทีมนักธุรกิจรุ่นใหม่กว่า 30 คนเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค เช่นนายไกรเสริม โตทับเที่ยง ผู้บริหารธุรกิจด้านอาหาร, นายจักรวี วิสุทธิพล ทายาทธุรกิจประกันภัย ซึ่ง นายณัฏฐพล อดีตส.ส.กรุงเทพ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. มั่นใจว่าจะสามารถรักษาพื้นที่ที่นั่งเดิมทางการเมือง 5-6 ที่นั่ง และตั้งเป้าคว้าที่นั่งในกทม. สุงสุด 15 ที่นั่ง โดยมั่นใจกลุ่มคนรุ่นใหม่จะมียุทธศาสตร์ในการสู้ศึกเลือกตั้งได้

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ นางวทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ และ นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกิจกรรมระดมสมอง ผ่านสื่อดิจิตอล ในหัวข้อ คนรุ่นใหม่วาดฝันประเทศไทย กับนักศึกษากว่า 200 คน ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ซึ่งเน้นส่งเสริมคนรุ่นใหม่ปรับตัวใช้เทคโนโลยี และจะส่งเสริม อีสปอร์ต ที่เกิดขึ้นแล้วในสโมสรฟุตบอลของไทย ที่ปัจจุบัน นอกจากการแข่งขันในสนามหญ้า ยังจัดเป็นลีกในรูปแบบ Thai E-League Pro เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการนำนักเตะไทยเข้าสู่เกม Pro Evolution Soccer 2019 หรือที่รู้จักในชื่อของ PES 2019

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS