Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

NewDem แถลงการณ์ผิดหวังพรรคอนาคตใหม่ไม่ร่วมกีฬากระชับมิตร

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 พ.ย. 61 เวลา 10:35:38 น.

จำนวนผู้ชม : 270

NewDem แถลงการณ์ผิดหวังพรรคอนาคตใหม่ไม่ร่วมกีฬากระชับมิตร

New Dem ออกแถลงการณ์ รู้สึกผิดหวังที่พรรคอนาคตใหม่ ถอนตัวไม่ร่วมการแข่งขันกีฬาระหว่างพรรคการเมือง แต่ยังเคารพในสิทธิ และการตัดสินใจ

โดยเนื้อหาในแถลงการณ์ ระบุว่า

1.ทาง New Dem รู้สึกประหลาดใจกับการเปลี่ยนใจและถอนตัวของพรรคอนาคตใหม่ ที่ให้เหตุผลว่าพรรคอนาคตใหม่ เพิ่งรับทราบในที่ประชุมวันนี้ว่าเชิญพรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมกิจกรรม เนื่องจากในคำเชิญตั้งแต่แรกได้เผยแพร่รายชื่อพรรคการเมืองที่เชิญชวนอย่างชัดเจน ซึ่ง 2 พรรคนั้น คือ พรรคพลังประชารัฐ และ พรรคอนาคตใหม่ หลังจากนั้นทางพรรคอนาคตใหม่ จึงตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม เพราะฉะนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่พรรคอนาคตใหม่ จะทราบเป็นครั้งแรกในที่ประชุมวันนี้ว่า เชิญพรรคพลังประชารัฐเข้าร่วมด้วย

2.New Dem รู้สึกผิดหวัง แต่เคารพในสิทธิและการตัดสินใจของพรรคอนาคตใหม่ มองว่าการแข่งกีฬากระชับมิตรร่วมกันเป็นนิมิตหมายอันดีที่พรรคการเมืองซึ่งมีอุดมการณ์แตกต่างกัน และพร้อมจะลงแข่งขันกันในระบอบประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้งที่จะมาถึง สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ และเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างบรรยากาศทางการเมืองที่สร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น

3.New Dem ได้เปิดกว้างในการรับฟังความคิดเห็น และข้อเสนอของหลายพรรคการเมืองที่สนใจกับกิจกรรมนี้ และได้ตอบรับข้อเสนอที่ให้กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทุกพรรคร่วมจัด โดยทุกพรรคเป็นเจ้าภาพ 

4.เพื่อให้จุดประสงค์ของงานเป็นการให้ทุกพรรคร่วมกันทำประโยชน์เพื่อสังคม มากไปกว่าการเล่นกีฬาเพื่อกระชับมิตร ทาง New Dem ได้เสนอให้ร่วมระดมทุนที่ได้จากการจัดงาน และจากพรรคการเมืองที่เข้าร่วม นำไปบริจาคให้มูลนิธิและองค์กรเพื่อสังคมต่างๆ ที่ทุกพรรคเห็นว่าเหมาะสม ซึ่งข้อเสนอนี้ได้รับการยอมรับจากทุกพรรคที่เข้าร่วมการประชุมในวันนี้ 

5.New Dem และพรรคที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ยังคงดำเนินการต่อเพื่อจัดงานครั้งนี้ และ ณ เวลาที่ทางพรรคอนาคตใหม่ถอนตัวก็ได้รับคำตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมจากตัวแทนของ พรรคภูมิใจไทย นำโดย นายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล พรรครวมพลังประชาชาติไทย(นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์)พรรคชาติพัฒนา(นางเยาวภา บุรพลชัย)พรรคเกียน(นายสมบัติ บุญงามอนงค์)พรรคเพื่อไทย(นางตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส)พรรคเสรีรวมไทย(นายจักรพงศ์ บุปผา)พรรคกลาง(นายอัษฎางค์ สมบูรณ์ผล)และ พรรคพลังท้องถิ่นไทย(twitter-admin พรรคพลังท้องถิ่นไท)

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS