Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

NewDem แถลงการณ์ผิดหวังพรรคอนาคตใหม่ไม่ร่วมกีฬากระชับมิตร

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 พ.ย. 61 เวลา 10:35:38 น.

จำนวนผู้ชม : 117

NewDem แถลงการณ์ผิดหวังพรรคอนาคตใหม่ไม่ร่วมกีฬากระชับมิตร

New Dem ออกแถลงการณ์ รู้สึกผิดหวังที่พรรคอนาคตใหม่ ถอนตัวไม่ร่วมการแข่งขันกีฬาระหว่างพรรคการเมือง แต่ยังเคารพในสิทธิ และการตัดสินใจ

โดยเนื้อหาในแถลงการณ์ ระบุว่า

1.ทาง New Dem รู้สึกประหลาดใจกับการเปลี่ยนใจและถอนตัวของพรรคอนาคตใหม่ ที่ให้เหตุผลว่าพรรคอนาคตใหม่ เพิ่งรับทราบในที่ประชุมวันนี้ว่าเชิญพรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมกิจกรรม เนื่องจากในคำเชิญตั้งแต่แรกได้เผยแพร่รายชื่อพรรคการเมืองที่เชิญชวนอย่างชัดเจน ซึ่ง 2 พรรคนั้น คือ พรรคพลังประชารัฐ และ พรรคอนาคตใหม่ หลังจากนั้นทางพรรคอนาคตใหม่ จึงตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม เพราะฉะนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่พรรคอนาคตใหม่ จะทราบเป็นครั้งแรกในที่ประชุมวันนี้ว่า เชิญพรรคพลังประชารัฐเข้าร่วมด้วย

2.New Dem รู้สึกผิดหวัง แต่เคารพในสิทธิและการตัดสินใจของพรรคอนาคตใหม่ มองว่าการแข่งกีฬากระชับมิตรร่วมกันเป็นนิมิตหมายอันดีที่พรรคการเมืองซึ่งมีอุดมการณ์แตกต่างกัน และพร้อมจะลงแข่งขันกันในระบอบประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้งที่จะมาถึง สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ และเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างบรรยากาศทางการเมืองที่สร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น

3.New Dem ได้เปิดกว้างในการรับฟังความคิดเห็น และข้อเสนอของหลายพรรคการเมืองที่สนใจกับกิจกรรมนี้ และได้ตอบรับข้อเสนอที่ให้กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทุกพรรคร่วมจัด โดยทุกพรรคเป็นเจ้าภาพ 

4.เพื่อให้จุดประสงค์ของงานเป็นการให้ทุกพรรคร่วมกันทำประโยชน์เพื่อสังคม มากไปกว่าการเล่นกีฬาเพื่อกระชับมิตร ทาง New Dem ได้เสนอให้ร่วมระดมทุนที่ได้จากการจัดงาน และจากพรรคการเมืองที่เข้าร่วม นำไปบริจาคให้มูลนิธิและองค์กรเพื่อสังคมต่างๆ ที่ทุกพรรคเห็นว่าเหมาะสม ซึ่งข้อเสนอนี้ได้รับการยอมรับจากทุกพรรคที่เข้าร่วมการประชุมในวันนี้ 

5.New Dem และพรรคที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ยังคงดำเนินการต่อเพื่อจัดงานครั้งนี้ และ ณ เวลาที่ทางพรรคอนาคตใหม่ถอนตัวก็ได้รับคำตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมจากตัวแทนของ พรรคภูมิใจไทย นำโดย นายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล พรรครวมพลังประชาชาติไทย(นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์)พรรคชาติพัฒนา(นางเยาวภา บุรพลชัย)พรรคเกียน(นายสมบัติ บุญงามอนงค์)พรรคเพื่อไทย(นางตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส)พรรคเสรีรวมไทย(นายจักรพงศ์ บุปผา)พรรคกลาง(นายอัษฎางค์ สมบูรณ์ผล)และ พรรคพลังท้องถิ่นไทย(twitter-admin พรรคพลังท้องถิ่นไท)

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS