Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"มิ่งขวัญ"ประกาศลงเลือกตั้งรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 พ.ย. 61 เวลา 09:04:10 น.

จำนวนผู้ชม : 734

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ประกาศรับเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมยอมรับการเสนอชื่อเป็นบุคคลที่พรรคจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี เผยพรรคชูเศรษฐกิจแนวใหม่

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมัยพรรคพลังประชาชน แถลงข่าวเตรียมลงทำงานการเมืองกับพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่มีนายสุภดิช อากาศฤกษ์ เป็นหัวหน้าพรรค โดยบอกว่าก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับนายสุภดิช และ เจรจากันในประเด็นต่างๆ

ซึ่งมีข้อสรุปคือ ตนเองจะเข้าไปทำหน้าที่หัวหน้าพรรค พร้อมกับเป็นหัวหน้าคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ เพื่อวางนโยบายด้านเศรษฐกิจ นอกจากนั้นแล้ว ยังยินยอมที่จะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบุคคลที่พรรคจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่นายหัวหน้าพรรคร้องขอ ทั้งนี้ เตรียมไปยื่นใบสมัครกับพรรคเศรษฐกิจใหม่ ย่านช่องนนนทรี อย่างเป็นทางการ ก่อนวันที่ 26 พ.ย.นี้

นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ได้เวลาแล้ว เพราะปัญหาเศรษฐกิจยืดเยื้อมานาน ขณะนี้มีคนที่ตนรู้จักในบริษัทเอกชนเกือบตกงาน ขณะที่สินค้าเกษตร ทั้งข้าว ปาล์ม ราคาตกต่ำ ก่อนหน้านี้เคยคุยกับช่างตัดผมที่เป็นคนฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกข้าวที่ดีที่สุดของประเทศ พบว่าราคาตอนนี้ต่ำกว่าเกวียนละ 1.6 หมื่นบาท ดังนั้น ถึงเวลาต้องสร้างเศรษฐกิจใหม่ภายใต้คำที่คนอื่นชอบพูด คือ มั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน และ ประชาชนมีความสุข"

นายมิ่งขวัญ กล่าวถึงเหตุผลที่หัวหน้าพรรคยินยอมให้ตนเป็นหัวหน้าพรรค เพราะเป็นเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องกับที่พรรคต้องส่งรายชื่อบัญชีนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ได้พูดคุยกับนายสุภดิช เรื่องการเมืองมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ขณะนี้การเลือกตั้งยังไม่ชัดเจน จึงเปิดเผยรายละเอียดที่พูดคุยไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าพรรคนี้ไม่ใช่พรรคที่เป็นนอมินีของพรรคเพื่อไทยแน่นอน เพราะพรรคมีความคิดและการตัดสินใจได้อย่างอิสระ

เมื่อถามถึงการวางเป้าหมายของการส่ง ส.ส.นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ตนทำอะไรไม่มีฝันเล็กๆ อยู่แล้ว ที่ผ่านมาทุ่มการทำงานมาทั้งชีวิต และตอนนี้ที่ตัดสินใจอีกครั้งกับการทำงานการเมือง ตนต้องการทำงานเพื่อประเทศบ้านเกิด อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่เป็นพรรคที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่เชื่อว่าเรื่องนโยบาย ยุทธศาสตร์ และประสบการณ์ที่เคยทำงานมากว่า 28 ปี จะทำให้ฝันของตนเป็นจริงได้

เมื่อถามถึงอนาคตทางการเมืองกับการร่วมงานทางการเมือง นายมิ่งขวัญ กล่าวว่าหากนโยบายไม่ตรงกัน คงไม่สามารถร่วมงานได้ ขณะที่คำถามต่อการทำงานร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.นั้น ไม่ขอตอบ

เมื่อถามต่อว่า การยอมเสนอชื่อในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค พร้อมจะแข่งกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ ว่าที่หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ บอกว่า เป็นงานหนักหรือไม่ไม่ทราบ แต่การตัดสินใจลงเลือกตั้งคงไม่มีอะไรหนักกว่านี้อีกแล้ว ส่วนจะได้รับเลือกหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน ทั้งนี้เป้าหมายของตน คือเดินหน้าเพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS