Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พลังประชารัฐรับสมาชิกวันแรกคึกคัก ผอ.นิด้าโพล ยื่นใบสมัคร

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 พ.ย. 61 เวลา 10:50:27 น.

จำนวนผู้ชม : 339

พรรคพลังประชารัฐเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค วันแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นอกจาก อดีต ส.ส.ยังมีผู้อำนวยการนิด้าโพล และ บ๊วย เชษฐวุฒิ ดารานักแสดง ร่วมสมัคร 

โดย 3 รัฐมนตรี ที่มีตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาถึงตั้งแต่ก่อน 08.00 น.ซึ่งเป็นเวลานอกราชการ เริ่มต้นสมัครสมาชิกพรรค ก่อนร่วมเปิดรับผู้ที่สนใจมาสมัครเป็นวันแรก 

นายอุตตม สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ หัวหน้า และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ บอกว่าจากนี้พรรคพร้อมเปิดกว้างรับสมาชิกจากทั่วประเทศ และทุกคนที่มีอุดมการณ์สอดคล้องกับพรรค ส่วนกระแสข่าวจะมีคนดังมาเข้าร่วมนั้น คงมีทุกวันขอให้รอดูเซอร์ไพรส์ โดยเฉพาะในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันประชุมใหญ่พรรค ที่โรงแรมแชง-กรีลา ที่คาดว่า จะมีหลายกลุ่มมากันอย่างคึกคัก 

ส่วนจำนวนเก้าอี้ ส.ส.หลังการเลือกตั้งนั้น ไม่ได้ตั้งเป้าไว้ แต่พรรคจะส่งผู้สมัครลงครบทุกเขต และทำให้ดีที่สุด ซึ่งหน้าที่ของพรรคคือการสื่อสารนโยบาย และ อุดมการณ์พรรค ส่วนจะได้ ส.ส.จำนวนเท่าใด ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน 

ทั้งนี้ ยืนยันว่ายังไม่ได้เชิญ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาอยู่ในบัญชีผู้เสนอเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค โดยหากถึงเวลาพรรคจะพิจารณาคนที่เหมาะสมเพื่อเสนอต่อประชาชน อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า พลเอก ประยุทธ์ เหมาะสมหรือไม่ นายอุตตม บอกว่าส่วนตัวเห็นว่าเหมาะสมที่สุดในช่วงการเปลี่ยนผ่าน แต่สุดท้ายต้องขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคจะมีความเห็นอย่างไร 

สำหรับผู้ที่เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรควันนี้ นอกจาก นักการเมือง และ อดีต ส.ส.อาทิ นายวัชระ กรรณิการ์ อดีตโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา นายยุทธนา โพธสุธน อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทย นายทศพล เพ็งส้ม อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ยังมีนักวิชาการ กลุ่มนักธุรกิจ รวมถึง นักแสดงและพิธีกร บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ มาแสดงตัวร่วมสมัครสมาชิกพรรคด้วย 

ขณะที่หนึ่งในนักวิชาการที่รับได้รับความสนใจ คือ นายณพงศ์ นพเกตุ ผู้อำนวยการนิด้าโพล ระบุว่ามาสมัครในฐานะประชาชนที่อยากให้บ้านเมืองเดินหน้า และทางสถาบันนิด้าได้ให้เสรีภาพเต็มที่ โดยยืนยันว่าการเป็นสมาชิกพรรคจะไม่มีผลต่อหน้าที่เพราะนิด้าโพลเป็นองค์กรในรูปแบบคณะกรรมการ ไม่ได้ทำงานคนเดียว ดังนั้น ผู้อำนวยการฯ ไม่สามารถกำหนดทิศทางได้ พร้อมระบุเมื่อถึงเวลาที่ต้องรับผิดชอบงานในส่วนใดจะลาออกมาทำงานอย่างเต็มตัว 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS