Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดป้ายชื่อ-ที่ทำการพรรค รปช.เชื่อเดินคารวะแผ่นดินผลตอบรับดี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 พ.ย. 61 เวลา 12:12:34 น.

จำนวนผู้ชม : 118

พรรคเครือข่าย กปปส.ร่วมแสดงความยินดี รปช.เปิดที่ทำการพรรคย่านถนนรัชดาภิเษก 26 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุไม่ประมาทกลยุทธ์ แตกแบงค์พันเป็นแบงค์ร้อย ของอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร พร้อมมั่นใจฐานเสียงใต้ เดินคาราวะแผ่นดินไม่เป็นเหตุเลื่อนเลือกตั้ง

หม่อมราชวงศ์ จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง นายสุริยะใส กตะศิลา ร่วมในพิธีเปิดป้ายชื่อพรรค และที่ทำการพรรค ณ อาคาร P K L ถนนรัชดาภิเษก 26 โดยมีตัวแทนพรรคต่างๆ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดี ได้แก่ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีนายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค และนายวัชระ กรรณิการ์ เป็นตัวแทนจากพรรค, พรรคประชาธิปัตย์มีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค, นาวาตรี สุธรรม ระหงษ์ ผู้อำนวยการพรรค, นายถาวร เสนเนียม ตัวแทนพรรค, พรรคชาติพัฒนา มีนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรค และนางสาวเยาวภา บุรพลชัย เป็นตัวแทนพรรค, และพรรคพลังธรรมใหม่ มี นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรค แสดงความยินดี

ม.ร.ว. จัตุมงคล กล่าวถึงการเดินคาราวะในจังหวัดต่างๆว่าได้ผลตอบรับดี มีประชาชนสมัครสมาชิกพรรคพอสมควร แต่ยังไม่สามารถสรุปยอดสมาชิกได้ ต้องใช้เวลาตรวจสอบข้อมูล ขณะเดียวกันทางพรรคได้จัดทำระบบเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค และ ผู้สมัคร ส.ส.ทางออนไลน์ ที่จะใช้ในวันประชุมสมัชชาใหญ่แล้ว และจะทยอยเปิดสาขา พร้อมกับสำนักงานตัวแทนพรรคในภูมิภาคต่างๆ เช่น บ่ายวันนี้จะไปเปิดสาขาพรรคที่เขตบึงกุ่ม

ทั้งนี้ การจัดตั้งรัฐบาลต้องใช้เวลาหลังเลือกตั้งไปอีก 4 เดือน ตามที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ประกาศ ส่วนตัวเห็นว่าเมื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งที่รัฐบาลทำไม่ได้ก็ต้องทำใจให้ชอบ และปฏิบัติตาม หลังจากนั้นค่อยมาปรับแก้ไขสิ่งที่ไม่เห็นด้วยในรัฐธรรมนูญทีหลัง

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวที่มีคนออกมาต่อต้านการลงพื้นที่ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ยอมรับว่ากระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค ปกติเมื่อเวลาผ่านไปจุดมุ่งหมายที่เคยเหมือนกันก็เปลี่ยนไปด้วย แต่เป็นเพียงเสียงส่วนน้อย เปรียบเสมือนปลาตัวเดียวที่ไม่ดี ในพันตัว เชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจ

ด้านนายสุเทพ เปิดเผยว่า การเดินคาราวะแผ่นดินมีกระแสตอบรับที่ดี ประชาชนตื่นตัวทางการเมือง ส่วนใหญ่สะท้อนปัญหาปากท้อง และราคาผลผลิตทางการเกษตร พร้อมกับให้กำลังใจว่าอย่าท้อถอย

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ บอกว่าได้เจอเรื่องตื่นเต้นทุกวันมีทั้งก่อกวนแสดงความไม่ชอบ ไม่เห็นด้วย เอานกหวีดมาคืนพร้อมถุงปุ๋ย ซึ่งตนรู้ว่าพวกเขาเหล่านั้นเตรียมตัวมาเพื่อเสียดสี เพราะรับงานมาก็ต้องแสดง แต่ไม่สนใจว่าใครจะก่อกวน หรือทำให้เสียหาย ตนทำเหมือนพระธุดงค์ ค่ำไหนนอนนั่น ไม่กลัวการต่อต้านเพราะเจอมาเยอะ แต่เชื่อว่าจะไม่มีใครเกลียดชังถึงขั้นก่อความวุ่นวายให้เป็นเหตุต้องเลื่อนวันเลือกตั้ง และยังมั่นใจในฐานเสียงภาคใต้

ส่วนฐานเสียง กปปส.ตอนนั้นทุกคนออกมาเดินเพื่อต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เท่านั้น อาจจะมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ต่างกันก็เป็นไปได้ ดังนั้น คราวนี้เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง ย่อมมีคนสนับสนุนน้อยลง ทั้งนี้ตนพร้อมน้อมรับเสียงวิจารณ์ของ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ที่โพสต์เฟซบุ๊กให้ตนยุติบทบาทการเมือง และยังรักเคารพ ดร.อาทิตย์ เหมือนเดิม แต่ยังยืนยันว่าจะทำหน้าที่ของต่อไปเพื่อบ้านเมือง ไม่ได้ต้องการมีตำแหน่งอะไรในพรรคการเมือง

นายสุเทพ แสดงความคิดเห็นต่อไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาลที่นายวิษณุ ประกาศว่า 4 เดือนใช้เวลานานกว่าปกติที่ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน แต่เนื่องจากตอนนี้การเมืองมีความซับซ้อน และคาดการณ์ยาก เช่น กรณีกลุ่มพรรคในเครือของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้ยุทธศาสตร์แตกแบงค์พันเป็นแบงค์ร้อย จะกวาดได้กว่า 300 ที่นั่งก็ประมาทไม่ได้ เพราะกระจายตั้งพรรคเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายที่ต่างกัน อย่าง นายธนาธร ขายวัยรุ่น นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ขายกลุ่ม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และกลุ่มเจ้แดง ฯลฯ เจออย่างนี้ก็เอาเรื่องเหมือนกัน แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่แยกกันตีแล้วมารวมกันทีหลัง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS