Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กลุ่มสตาร์ทอัพพบนายกฯ จัดเพลงแร็ป 4.0 ให้ฟัง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 พ.ย. 61 เวลา 11:51:58 น.

จำนวนผู้ชม : 260

ผู้แทนวิสาหกิจเริ่มต้น หรือ สตาร์ทอัพ จำนวน 600 ราย เข้าพบนายกรัฐมนตรี พร้อมโชว์เพลงแร็ปไทยแลนด์ 4.0 ให้ฟังด้วย

วันนี้ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมผู้บริหารจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ นำผู้แทนวิสาหกิจเริ่มต้น หรือสตาร์ทอัพ จากสมาคมการค้าเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่ สมาคมไทยผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุน สมาคมฟินเทคประเทศไทย  สมาคมการค้าเฮลท์เทคไทย สมาคมโปรเแกรมเมอร์ไทย ชมรมผู้ประกอบการโลจิสติกส์อิเล็กทรอนิกส์ สตาร์ทอัพรุ่นใหม่ และตัวแทนนิสิต นักศึกษา เยาวชนไทย จากสตาร์ทอัพ ไทยแลนด์ ลีก ( STARTUP Thailand League ) ประมาณ 600 ราย เข้าพบ โดยในช่วงแรกกลุ่มสตาร์ทอัพ จัดแสดงเพลงแร็ปไทยแลนด์ 4.0 ให้นายกรัฐมนตรี ฟังด้วย

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้รับฟังโครงการสตาร์ทอัพต่างๆ ก่อนจะกล่าวทักทายอย่างเป็นกันเองว่า สวัสดีหลาน ลุง อา ทุกคน วันนี้ ไทยต้องขับเคลื่อนด้วยหลายวัย ตนเองดีใจที่สตาร์ทอัพไทยมีความก้าวหน้าอย่างที่ประเทศคาดหวัง โดยมีรัฐบาลเป็นกลไกหลักในการดำเนินการทุกเรื่องเพื่อนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยส่วนตัวเชือมั่นในพลังคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งจะต้องเข้มแข็งและแข็งแรงกว่าคนรุ่นเก่า

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวชมเพลงแร็ป 4.0 ที่นำมาร้องโชว์ในงานวันนี้ว่า เข้าท่าเข้าทางดี แต่ต้องปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ทั้งนี้ขอให้เห็นอกเห็นใจตนเองบ้าง เพราะมีเรื่องต้องรับผิดชอบจำนวนมาก หากมีอะไรที่กระทบงานและกระทบต่อจิตใจต้องตักเตือนกันบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าปิดกั้นใคร ทุกวันนี้หลายฝ่ายติดแต่เรื่องเก่าๆ เอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาทำให้เป็นรื่อง ส่วนเรื่องดีที่ควรจะเป็นเรื่องก็ไม่เป็นเรื่อง หากคิดแบบนี้ก็ไปไม่ได้ เมื่อเราเข้าใจแล้ว คนอื่นก็ต้องเข้าใจด้วย เราต้องคำนึงถึงต้นทางคือประชาชน รัฐบาล เกษตรกร และผู้มีรายได้น้อยว่าจะให้ประโยชน์ได้อย่างไร

ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลทำเต็มที่เพื่อมุ่งมั่นให้ทุกคนก้าวหน้า เป็นนักรบใหม่ในธุรกิจของไทย ซึ่งส่วนสำคัญที่สุด คือ สตาร์ทอัพจากเล็กไปใหญ่เสมอ หากน้องเล็กแข็งแรง พี่คนกลางแข็งแรงขึ้น และคนโตจะมั่นคง รวมถึงสนับสนุนกันโดยมีรัฐบาลอำนวยความสะดวก ปลดล็อค และแก้ปัญหาให้อย่างไร้รอยต่อ โดยได้รับการยอมรับจากประชาชน

นายกรัฐมนตรี ยังแสดงความยินดีที่ได้เห็นความตื่นตัวของสตาร์ทอัพ นี่คือเวทีสำคัญที่จะขยายแนวคิด และประสบการณ์ไปสู่นักธุรกิจรุ่นใหม่ บางคนเป็นนักรบที่แพ้ตลอด ทำอะไรก็เจ๊ง และต้องฟื้นฟูหลายครั้ง ก็ขอให้ยึดเศรษฐกิจพอเพียง คือ พอประมาณ ลงทุนแต่น้อย มีปัญหาก็หยุด หรือชะลอเพื่อหาวิธีแก้ไข ล้มแล้วลุกให้ได้ แต่ส่วนตัวไม่อยากให้ล้มเลย ดังนั้น เมื่อเซต้องหาภูมิคุ้มกัน บางคนฉ้อโกงเอารัดเอาเปรียบ คนเสียเปรียบจึงกลายเป็นประชาชน และประเทศ ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ต้องทะเลาะเบาะแว้ง หรือสร้างความวุ่นวาย ตื่นตัวได้แต่อย่าตื่นตระหนกเพราะตนรับฟังสตาร์ทอัพทั้งหมดในการทำงานตลอด 4 ปี ถ้าทำทุกอย่างไม่วุ่นวายก็จบ ไม่ใช่สนใจทุกเรื่องโพสต์ต่อแชร์ต่อ

ดังนั้น การมาวันนี้ก็อยากให้เกิดการรวมกลุ่มธุรกิจในแต่ละประเภท ซึ่งขณะนี้มีสตาร์ทอัพลงทะเบียนกับรัฐบาลแล้วกว่า 800,000 ราย แต่ยังมีที่ไม่ยอมจดทะเบียน เพราะกลัว ไม่อยากเสียภาษี แต่แท้จริงแล้วหากรายได้ไม่ถึงก็ไม่ต้องเสียภาษี พร้อมรับรองด้วยว่าประเทศไทยไม่ได้ตูดขาด ถ้าทุกอย่างเริ่มด้วยความมั่นคง ไม่ถูกเร้าหรือกระตุ้นไปในทางไม่เกิดประโยชน์ ขอให้ช่วยกันด้วย และขอให้เติบโตไปเป็นสตาร์ทอัพที่ยิ่งใหญ่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS