Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชป.เลื่อนหยั่งเสียงเลือกหน.พรรค เป็น 9 พ.ย.เหตุระบบขัดข้อง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 พ.ย. 61 เวลา 11:28:12 น.

จำนวนผู้ชม : 141

พรรคประชาธิปัตย์ แถลงขอโทษสมาชิกพรรค กรณีเครื่องหยั่งเสียงขัดข้อง ขอเลื่อนการลงคะแนนหยั่งเสียงเป็นวันที่ 9 พ.ย.ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับผู้สมัครทั้ง 3 คน และไม่กระทบวันประชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหารพรรค 11 พ.ย.นี้

นายชุมพล กาญจนะ หนึ่งในคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พรรค ปชป.แถลงขอโทษสมาชิกพรรคที่มีสิทธิ์หยั่งเสียง พร้อมแถลงขอบคุณสมาชิกที่ตั้งใจมาใช้สิทธิ์หยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้เป็นวันแรก

ซึ่งเหตุขัดข้องทางเทคนิคที่เกิดขึ้น ตนในฐานะประธานกกต.พรรค พร้อมรับผิดชอบ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความขัดข้องของระบบไอทีที่ไม่ได้คาดหมายมาก่อน และเจ้าหน้าที่พยายามแก้ไขแล้วแต่ไม่สามารถใช้ได้ตามเวลาที่กำหนดหยั่งเสียงวันแรก 08.00 น.-18.00 น.เพราะเมื่อแก้ไขแล้ว เครื่องจะสามารถใช้ได้ในเวลา 15.00 -01.00 น.จึงเป็นเหตุให้ต้องขอเลื่อน การหยั่งเสี่ยงผ่านระบบราส เบอร์รี่ ที่มีขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภาคกลาง และ ภาคเหนือ ไปเป็นวันที่ 9 พฤศจิกายนแทน แต่ในเวลาเดิม คือ 08.00-18.00 น.

ส่วนวันที่ 5 พฤศจิกายน ยังให้หยั่งเสียงได้เหมือนเดิมในภาคอีสานและภาคใต้ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ นำเครื่องที่ประจำจุดในภาคเหนือ และภาคกลาง ส่งกลับมาแก้ไขไทม์โซนที่พรรค

ด้านนายธนา ชีรวินิจ หนึ่งใน 5 กกต.พรรค ย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากระบบไม่เกี่ยวกับผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ทั้ง 3 คน โดยที่ผ่านมา กกต.พรรค พยายามแก้ไขข้อบกพร่องเพื่อรักษาความปลอดภัย แต่ไม่สามารถดูในระบบได้ เพราะต้องการป้องกันการได้เปรียบ-เสียเปรียบที่จะเกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับสมาชิก แต่ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของ กกต. พร้อมยืนยันการเลื่อนหยั่งเสียงหัวหน้าพรรค จะไม่กระทบกับการชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน

ส่วนการหยั่งเสียงผ่านแอปพลิเคชั่น D-election สามารถหยั่งเสียงได้เหมือนเดิม ผ่านระบบแอนดรอย เวอร์ชั่น 7 ขึ้นไป ส่วนระบบไอโอเอส อยู่ระหว่างการขออนุญาตใช้งาน ซี่งคาดว่าจะได้รับการอนุมัติเร็วๆ นี้ ซึ่งสาเหตุที่ระบบไอโอเอส ยังใช้งานไม่ได้เพราะมีระบบป้องกันความปลอดภัยหลายชั้น

อย่างไรก็ตาม กกต.พรรค ทั้ง 5 คน พร้อมแสดงความรับผิดชอบ หลังการหยั่งเสียงผ่านพ้นไป เพราะหากแสดงความรับผิดชอบในขณะนี้ ยิ่งจะทำให้เกิดปัญหามากขึ้น และไม่สามารถเดินหน้าหยั่งเสียงได้ ขณะเดียวกัน สมาชิกที่เดินทางมาหยั่งเสียง ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ช่วงเช้า ต่างทยอยเดินทางกลับ พร้อมยืนยันจะกลับมาหยั่งเสียงในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ อย่างแน่นอน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS