Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชป.เลื่อนหยั่งเสียงเลือกหน.พรรค เป็น 9 พ.ย.เหตุระบบขัดข้อง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 พ.ย. 61 เวลา 11:28:12 น.

จำนวนผู้ชม : 266

พรรคประชาธิปัตย์ แถลงขอโทษสมาชิกพรรค กรณีเครื่องหยั่งเสียงขัดข้อง ขอเลื่อนการลงคะแนนหยั่งเสียงเป็นวันที่ 9 พ.ย.ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับผู้สมัครทั้ง 3 คน และไม่กระทบวันประชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหารพรรค 11 พ.ย.นี้

นายชุมพล กาญจนะ หนึ่งในคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พรรค ปชป.แถลงขอโทษสมาชิกพรรคที่มีสิทธิ์หยั่งเสียง พร้อมแถลงขอบคุณสมาชิกที่ตั้งใจมาใช้สิทธิ์หยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้เป็นวันแรก

ซึ่งเหตุขัดข้องทางเทคนิคที่เกิดขึ้น ตนในฐานะประธานกกต.พรรค พร้อมรับผิดชอบ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความขัดข้องของระบบไอทีที่ไม่ได้คาดหมายมาก่อน และเจ้าหน้าที่พยายามแก้ไขแล้วแต่ไม่สามารถใช้ได้ตามเวลาที่กำหนดหยั่งเสียงวันแรก 08.00 น.-18.00 น.เพราะเมื่อแก้ไขแล้ว เครื่องจะสามารถใช้ได้ในเวลา 15.00 -01.00 น.จึงเป็นเหตุให้ต้องขอเลื่อน การหยั่งเสี่ยงผ่านระบบราส เบอร์รี่ ที่มีขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภาคกลาง และ ภาคเหนือ ไปเป็นวันที่ 9 พฤศจิกายนแทน แต่ในเวลาเดิม คือ 08.00-18.00 น.

ส่วนวันที่ 5 พฤศจิกายน ยังให้หยั่งเสียงได้เหมือนเดิมในภาคอีสานและภาคใต้ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ นำเครื่องที่ประจำจุดในภาคเหนือ และภาคกลาง ส่งกลับมาแก้ไขไทม์โซนที่พรรค

ด้านนายธนา ชีรวินิจ หนึ่งใน 5 กกต.พรรค ย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากระบบไม่เกี่ยวกับผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ทั้ง 3 คน โดยที่ผ่านมา กกต.พรรค พยายามแก้ไขข้อบกพร่องเพื่อรักษาความปลอดภัย แต่ไม่สามารถดูในระบบได้ เพราะต้องการป้องกันการได้เปรียบ-เสียเปรียบที่จะเกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับสมาชิก แต่ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของ กกต. พร้อมยืนยันการเลื่อนหยั่งเสียงหัวหน้าพรรค จะไม่กระทบกับการชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน

ส่วนการหยั่งเสียงผ่านแอปพลิเคชั่น D-election สามารถหยั่งเสียงได้เหมือนเดิม ผ่านระบบแอนดรอย เวอร์ชั่น 7 ขึ้นไป ส่วนระบบไอโอเอส อยู่ระหว่างการขออนุญาตใช้งาน ซี่งคาดว่าจะได้รับการอนุมัติเร็วๆ นี้ ซึ่งสาเหตุที่ระบบไอโอเอส ยังใช้งานไม่ได้เพราะมีระบบป้องกันความปลอดภัยหลายชั้น

อย่างไรก็ตาม กกต.พรรค ทั้ง 5 คน พร้อมแสดงความรับผิดชอบ หลังการหยั่งเสียงผ่านพ้นไป เพราะหากแสดงความรับผิดชอบในขณะนี้ ยิ่งจะทำให้เกิดปัญหามากขึ้น และไม่สามารถเดินหน้าหยั่งเสียงได้ ขณะเดียวกัน สมาชิกที่เดินทางมาหยั่งเสียง ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ช่วงเช้า ต่างทยอยเดินทางกลับ พร้อมยืนยันจะกลับมาหยั่งเสียงในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ อย่างแน่นอน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS